Ngày 16/5/2012, Trường Đại học GTVT đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Học bổng đăng kiểm Việt Nam. Đến dự buổi lễ về phía Cục đăng kiểm Việt Nam có đồng chí Trịnh Ngọc Giao - Cục trưởng, đồng chí Trần Văn Bảy - Phó Chủ tịch Công đoàn. Về phía Trường Đại học GTVT có PGS.TS Trần Đắc Sử, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các đồng chí Hiệu phó, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Lãnh đạo các khoa, các phòng ban chức năng liên quan cùng các sinh viên vinh dự nhận học bổng Đăng kiểm năm học 2011 - 2012.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Đắc Sử đã khái quát chặng đường 10 năm hợp tác giữa Nhà trường và Cục Đăng kiểm Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có quỹ học bổng Đăng kiểm dành cho sinh viên khoa Cơ khí. Trong 10 năm, (từ 2001 đến 2011) sinh viên Nhà trường đã nhận được 220 triệu đồng học bổng Đăng kiểm, là nguồn động viên to lớn trong học tập và cuộc sống. Các sinh viên vinh dự nhận học bổng của Cục đăng kiểm đã tốt nghiệp dù công tác trong lĩnh vực nào cũng đều trân trọng tình cảm của lanh đạo, cán bộ, công nhân viên Cục đăng kiểm dành cho. Nhà trường tiếp tục mong muốn nâng cao hợp tác sâu sắc hơn nữa với trên cơ sở bình đẳng, hai bên cùng có lợi. 
 
Đồng chí Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam cũng có bài phát biểu ghi nhận những thành quả đạt được giữa hai đơn vị trong 10 năm qua. Và khẳng định giá trị của học bổng Đăng kiểm trong việc khuyến khích phong trào học tập của sinh viên. Đồng chí cũng thông báo kể từ năm học 2012 - 2013 mức học bổng Đăng kiểm sẽ tăng lên 30 triệu đồng/năm.
 
PGS.TS Nguyễn Văn Bang - Trưởng khoa Cơ khí đã tổng kết quá trình nhận học bổng Đăng kiểm.  Trong đó lãnh đạo khoa Cơ khí đã xây dựng những quy trình và nguyên tắc khoa học, hợp lý nhằm trao học bổng một cách chính xác nhất cho những sinh viên xứng đáng với sự phấn đấu, nỗ lực. Trong 10 năm qua đã có hơn 200 lượt sinh viên Cơ khí nhận học bổng Đăng kiểm, gần 20 người giờ đây đã đứng trong hàng ngũ giảng viên của Nhà trường, có người đã là tiến sỹ, Thạc sỹ.  Hàng năm các Lễ trao học bổng đều được tổ chức chu đáo, với sự chứng kiến của lãnh đạo 2 đơn vị. Lãnh đạo khoa cơ khí bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Cục tới sự nghiệp Đào tạo của Nhà trường.
 
Trong đợt này Nhà trường cũng tổ chức trao 12 suất học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng) cho 12 sinh viên.
 
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm
 
 
PGS.TS Trần Đắc Sử, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng phát biểu
 
 
Đồng chí Trịnh Ngọc Giao - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phát biểu
 
 
Đồng chí Trịnh Ngọc Giao - Cục trưởng Cục Đăng kiểm trao học bổng đăng kiểm năm học 2011 - 2012 cho sinh viên của Trường