Ngày 14/11/2015, Trường Đại học GTVT đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống  và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2). Trong buổi lễ long trọng này Trường vinh dự được đón tiếp Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ,  cùng các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên cả nước; buổi lễ cũng có sự hiện diện của các vị khách quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới đại diện cho các cơ quan, tổ chức hợp tác với Nhà trường.

     Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Trường Đại học Giao thông Vận tải vì những thành tích xuất sắc của Nhà trường trong thời gian qua.

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những thành tích của thầy và trò Trường Đại học Giao thông Vận tải, đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh qua các giai đoạn thăng trầm của đất nước. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Trường Đại học Giao thông vận tải đã phát triển theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất. Đây là một hướng đi đúng, phù hợp với xu hướng đào tạo quốc tế hiện nay. Đặc biệt, Trường đã có nhiều đóng góp cho ngành giao thông vận tải của đất nước, nhiều sản phẩm nghiên cứu của nhà trường đã được ứng dụng trong thực tiễn…

     Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Đắc Sử, Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng trình bày diễn văn tổng kết quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường trong đó nhấn mạnh: "70 năm qua, Trường Đại học Giao thông vận tải đã đồng hành cùng với dân tộc trải qua những giai đoạn lịch sử hào hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dù trong hoàn cảnh nào, thầy và trò nhà trường cũng luôn đoàn kết, không ngừng cố gắng, nỗ lực, nghiêm túc thực hiện đường lối, nguyên lý giáo dục của Đảng, xây dựng nhà trường trở thành một trường đại học lớn, có chất lượng cao và uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực giao thông vận tải; đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

 

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Trường ĐHGTVT (15/11/1945 - 15/11/2015)

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2

cho Trường Đại học Giao thông Vận tải


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại Lễ kỷ niệm

PGS.TS Trần Đắc Sử -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Trường ĐHGTVT


Chương trình văn nghệ tái hiện chặng đường vinh quang 70 năm của Trường ĐHGTVT