Ngày 8/10/2018, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Duy Việt - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng; các vị khách mời, các thầy giáo cô giáo cùng đông đảo sinh viên Nhà trường.

 

     Phát biểu tại Lễ khai giảng PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng gửi lời trân trọng cảm ơn tới sự nỗ lực cố gắng của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên trong quá trình công tác, giảng dạy và học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Thầy cũng thay mặt Nhà trường gửi lời chào mừng các tân sinh viên khóa 59 gia nhập đại gia đình Trường Đại học Giao thông vận tải.

 

     Giai đoạn sinh viên trong cuộc đời của mỗi con người là một giai đoạn thật đẹp và quan trọng. Trong giai đoạn này các em sẽ học tập, làm việc một cách chủ động để chuẩn bị cho tương lai lập nghiệp với tâm thế, tư thế của một người trưởng thành. Kiến thức và kỹ năng  được đào tạo từ môi trường đại học đi cùng với chúng ta trong suốt quá trình công tác và là một trong những yếu tố quyết định sự thành đạt của chúng ta. Đặc biệt trong kỷ nguyên cách mạng  khoa học công nghệ 4.0 hiện nay, khi máy móc, robot... đang dần lấn sân, giành bớt những công việc có tính giản đơn thì vai trò của trí thức, kiến thức và tư duy đại học sẽ trở thành những lợi thế có tính quyết định cho mỗi cá nhân trong môi trường lao động. Trường Đại học Giao thông vận tải tự hào là nơi các em đã tin tưởng, lựa chọn để trau dồi kiến thức và kỹ năng trong giai đoạn quan trọng ấy. Nhà trường sẽ đón nhận các em với trách nhiệm và sự trân trọng, đảm bảo cho các em điều kiện rèn luyện tốt nhất. Ở bậc đại học, các em sẽ không chỉ tiếp thu kiến thức, mà quan trọng hơn nữa là học cách làm chủ quá trình tự đào tạo bản thân. Là sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải, các em sẽ tiếp bước nhiều thế hệ kỹ sư, nhà khoa học ngành GTVT với những phẩm chất riêng đã thành thương hiệu. 

 

     Với các em sinh viên năm cuối, thầy nhắn nhủ hãy tận dụng khoảng thời gian này để rèn luyện chăm chỉ hơn nữa, mạnh dạn hơn nữa, sáng tạo hơn nữa để trở thành người kỹ sư giỏi về chuyên môn, sáng về đạo đức, dày về bản lĩnh, xứng đáng là người kỹ sư tốt nghiệp dưới mái trường Giao thông, sáng mãi thông điệp "Chúng tôi tự hào về Nhà trường - Nhà trường tự hào về chúng tôi".

 

     Với các em lưu học sinh, thầy chia sẻ cảm xúc lo lắng, phân vân khi rời xa quê hương đất nước đến học tại Trường Đại học Giao thông vận tải, nhưng thầy tin tưởng các em sẽ tìm thấy ở đây một môi trường học tập thân thiện, và bằng sự nỗ lực của bản thân, các em sẽ thành công; tiếp tục là những minh chứng tốt lành thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và hai nước láng giềng anh em Lào, Campuchia.

 

     Thay mặt Nhà trường PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới sự chỉ đạo sâu sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải, sự giúp đỡ, cộng tác có hiệu quả của các cơ quan của Trung ương, địa phương , các doanh nghiệp trong và ngoài ngành đã đồng hành cùng sự nghiệp đào tạo của Nhà trường.

 

     Tại Lễ khai giảng Nhà trường cũng tuyên dương, khen thưởng các sinh viên đạt thành tích trong năm học 2017 - 2018, các sinh viên đạt thành tích cao trong đợt tuyển sinh đầu vào khóa 59.

 

     Sau Lễ khai giảng là phần văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc do sinh viên Nhà trường biểu diễn.

 

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

 

P2_144.jpg

 

P5_91.jpg

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới

 

P4_108.jpg

 

P3_132.jpg

Toàn cảnh Lễ khai giảng

 

P6_73.jpg

Nghi thức trao cờ truyền thống

 

P8_29.jpg

Đại diện sinh viên K59 tặng hoa Lãnh đạo Nhà trường

 

P1_158.jpg

Hiệu trưởng trao phần thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng các tân thủ khoa K59

 

P7_51.jpg

Ông Phạm Hồng Sơn - TGĐ Ban quản lý dự án 2 Bộ GTVT, Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên ĐHGTVT trao học bổng truyền thống Giao thông vận tải cho các sinh viên