Lễ ra quân các đội tuyển Olympic sinh viên 2013

Sáng 11/4/2013, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ ra quân cho các đội tuyển Olympic sinh viên tham dự kỳ thi năm 2013. Tham dự Lễ ra quân có PGS.TS Lê Hoài Đức - Trưởng phòng CTCT&SV; TS Nguyễn Quang Phúc - Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học; Th.S Mai Nam Phong - Bí Thư Đoàn Trường, các thầy cô hướng dẫn,  cùng 70 sinh viên tới từ 8 đội tuyển Olympic tham dự kỳ thi lần này.

Năm nay, đội Olympic sinh viên Trường Đại học GTVT tham dự với 8 nội dung là Sức bền, Cơ kết cấu, Cơ học đất, Thủy lực, Nguyên lí máy, Chi tiết máy, Cơ lý thuyết.

Phát biểu tại Lễ ra quân PGS.TS Lê Hoài Đức - Trưởng phòng CTCT&SV nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi như là một sự khẳng định những thế mạnh của Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu. Đây không còn là hoạt động mang tính chất phong trào mà đã trở thành một hoạt động chính thống cần tiếp tục duy trì và phát triển. Thay mặt Nhà trường, thầy cũng chức các sinh viên nỗ lực để đạt được kết quả cao nhất.

PGS.TS Nguyễn Xuân Lựu - Bộ môn Sức bền vật liệu cũng có đôi lời chia sẻ với các bạn sinh viên. Thầy ôn lại những kỷ niệm cách đây 30 năm khi đội Olympic của Nhà trường lần đầu tham dự với vẻn vẹn 10 người tham dự 3 môn thi... Với thầy kỷ niệm đó, cảm xúc đó vẫn còn nguyên vẹn. Thầy cũng nhấn mạnh tính chất của cuộc thi là tự nguyện, nghĩa là người tham dự bắt nguồn từ sự đam mê tri thức nên các bạn sinh viên cần chủ động, sáng suốt, không bị áp lực để khẳng định kiến thức của bản thân.

Sinh viên Lê Xuân Lưu - Thành viên đội tuyển Olympic sức bền thay mặt cho 70 sinh viên xin hứa sẽ tự tin, làm bài hết sức mình đem vinh quang về cho Nhà trường.

Buổi Lễ kết thúc trong không khí hào hứng và sôi nổi.

 

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân các đội Olympic sinh viên năm 2013

 

PGS.TS Lê Hoài Đức - Trưởng phòng CTCT&SV phát biểu

Thầy Nguyễn Xuân Lựu chia sẻ cùng sinh viên

Sinh viên Lê Xuân Lưu phát biểu

 

Trao hoa và đồng phục cho các đội tuyển Olympic

Đội Sức bền vật liệu

Đội Cơ Kết cấu

Đội Cơ học đất

Đội Thủy lực

Đội Nguyên lý máy

Đội Chi tiết máy

Đội Cơ lý thuyết