Sáng 23/6/2019, Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 của đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra tại Giảng đường Truyền thống 15/11 của Nhà trường.

Tham dự lễ ra quân về phía Thành Đoàn Hà Nội có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh - UVBCH, Phó Trưởng ban TNTH, Phó Chủ tịch HSV Tp Hà Nội; về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Hoài Đức - Trưởng phòng CTCT&SV; Th.S Nguyễn Văn Khởi - Bí thư Đoàn Trường, lãnh đạo các đơn vị liên quan và các sinh viên tham dự chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019.

Th.S Nguyễn Văn Khởi, thay mặt BCH Đoàn trường trình bày kế hoạch chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 của Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học GTVT. Với mong muốn, thông qua hoạt động tình nguyện sẽ tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên Giao thông giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua chiến dịch, sẽ tăng cường đoàn kết, tập hợp sinh viên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên. Chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2019 cũng là hoạt động có ý nghĩa cộng đồng qua đó quảng bá thương hiệu của Nhà trường và hình ảnh sinh viên Giao thông đến với các xã hội.

Chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2019 của tuổi trẻ Nhà trường được diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2019, tại Hà Nội. Với 08 đội hình chuyên cấp trường, Mỗi đội hình chuyên gồm từ 25 - 40 Sinh viên tình nguyện tham gia 3 hoạt động chính bao gồm Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chương trình tình nguyện mùa hè xanh và Chương trình tiếp sức đến trường.

Ngay sau lễ ra quân các đội hình tình nguyện sẽ triển khai Chương trình tiếp sức mùa thi từ 23-27/6 tại các điểm thi THPT Phạm Hồng Thái, THCS Phan Chu Trinh, THPT Yên Hòa với nhiệm vụ Hỗ trợ thông tin cho thí sinh và người nhà thí sinh, Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ đi lại cho thí sinh, Tiếp đón, hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi, Các hoạt động thông tin, tuyên truyền.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ Chương trình tiếp sức mùa thi, từ 1/7 đến 30/8, đội SVTN triển khai kế hoạch Chương trình tình nguyện mùa hè xanh tại hai địa điểm xã Cấn Hữu (Quốc Oai)  và xã Bắc Sơn (Sóc Sơn) với nhiều hoạt động có ý nghĩa như xây dựng công trình thanh niên; xây dựng trao tặng 01 sân chơi thiếu nhi; trao tặng 01 Nhà nhân ái, Tạo dựng cảnh quan: trồng cây bóng mát, trồng bồn hoa, sơn sửa tường; Tập huấn kỹ năng Phòng chống Tai nạn thương tích và Xâm hại trẻ em; Thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình có công nhân ngày 27/7; Tổ chức dọn dẹp Nghĩa trang liệt sỹ và thắp nến tri ân ngày 27/7...

Họat động tình nguyện Hè 2019 sẽ kết thúc bằng Chương trình tiếp sức đến Trường với nhiệm vụ chính là Đón tiếp, hướng dẫn và hỗ trợ tân sinh viên các tỉnh về trường Đại học GTVT nhập học.

Phát biểu tại Lễ ra quân. PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tới tính kỷ luật, khả năng tổ chức trong các hoạt động Đoàn thể để có thể triển khai các hoạt động một cách có hiệu quả và chúc đội Thanh niên tình nguyện của Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019

Các đội hình Tình nguyện

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Th.S Nguyễn Văn Khởi - Bí thư Đoàn Trường trình bày nội dung Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019