Sáng ngày 8/3/2017, tại Trường đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Lễ Trao bằng Tiến sĩ danh dự cho đồng chí Bounchanh Sinthavong - Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ công chính và vận tải Nhà nước CHDCND Lào.

     Tới dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa; Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ; đại diện các Cục, Vụ, Viện và đoàn đại biểu Bộ Giao thông công chính và vận tải nước CHDCND Lào; về phía Trường Đại học GTVT có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng, cùng toàn thể CB, GV Nhà trường.

     Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Đình Thọ thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Lào là quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản trực tiếp đặt nền móng và tiếp tục được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Thứ trưởng Lê Đình Thọ chúc mừng đồng chí Bounchanh Sinthavong, một cá nhân xuất sắc của ngành Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào, người đã tham gia và đóng góp vào sự thành công  của nhiều dự án, chương trình hợp tác Việt-Lào.

     Thay mặt Lãnh đạo Trường đại học GTVT, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng khẳng định, ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường đã luôn chào đón và đem hết tâm huyết, khả năng của mình để đào tạo các thế hệ sinh viên, thanh niên ưu tú của nước CHDCND Lào đến học tập, công tác, nghiên cứu. Trường cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, cử các giáo sư, nhà khoa học, giảng viên có kinh nghiệm sang mở các khóa đào tạo thạc sĩ, kỹ sư tại đất nước Lào. Nhiều sinh viên Lào sau khi tốt nghiệp tại Trường đại học GTVT đã trưởng thành, góp phần thiết thực trong công cuộc xây dựng đất nước Lào. Đồng chí Bounchanh Sinthavong, một tấm gương điển hình của những trí thức, nhà khoa học Lào đã trưởng thành từ mái trường đại học Việt Nam. Trên các cương vị công tác, đặc biệt là ở cương vị Bộ trưởng bộ Công chính và vận tải nước CHDCND Lào, đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo và là một trong những “kiến trúc sư trưởng” của chiến lược hợp tác GTVT 5 năm giai đoạn 2016-2020 giữa Việt Nam và Lào và đã quan tâm, chỉ đạo việc phát triển quan hệ hợp tác đào tạo giữa Trường đại học GTVT với Đại học Quốc gia Lào. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Bounchanh Sinthavong; được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hội đồng Khoa học-Đào tạo Trường đại học GTVT đã quyết định trao Bằng tiến sĩ danh dự của Nhà trường cho đồng chí Bộ trưởng Bounchanh Sinthavong.
 

Một số hình ảnh tại Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào

PGS. TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT trao bằng Tiến sĩ danh dự cho đồng chí Bounchanh Sinthavong - Ủy viên trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào
 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa tặng hoa chúc mừng đồng chí Bounchanh Sinthavong

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tặng hoa chúc mừng đồng chí Bounchanh Sinthavong

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm