Ngày 3/12/2016, tại 404A8, Bộ môn Vật lý – Khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chức lễ trao giải và phát động cuộc thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc đối với sinh viên toàn trường.

      Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên của Hội vật lý Việt Nam nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát huy tính sáng tạo và thúc đẩy phong trào học tập nói chung Vật lý nói riêng ở các Trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Đến nay kỳ thi đã trải qua một chặng đường gần 20 năm lịch sử, đây là một sân chơi tri thức bổ ích cho thế hệ trẻ, có ý nghĩa thúc đẩy phong trào học tập, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, phát triển nghiên cứu khoa học của sinh viên trong môi trường đại học, cao đẳng. Đồng thời khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của môn vật lý đối với tất cả các khối ngành khoa học và kỹ thuật. Hoạt động này cũng mở ra cơ hội giao lưu giữa các giảng viên, sinh viên đại học, cao đẳng trên cả nước. Tham gia cuộc thi này, còn là một cách thức để các trường quảng bá hình ảnh của mình.

     Năm học 2015-2016, bộ môn Vật lý - Khoa Khoa học cơ bản đã cử giảng viên và sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX tổ chức tại đại học Duy Tân - Đà Nẵng. Trải qua thời gian dày công ôn luyện, trau dồi kiến thức, thầy và trò bộ môn Vật lý đã gặt hái được những thành tựu đáng khích lệ. Cụ thể, đoàn đã đạt 08 giải, trong đó: 01 giải nhì toàn đoàn, 03 giải nhì cá nhân, 03 giải ba cá nhân, 01 giải khuyến khích. Để có được thành công này, là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, cũng như sự hỗ trợ, phối hợp của các phòng ban chức năng. Cùng với đó là sự tận tâm của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết của bộ môn và sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của các em sinh viên với khát khao chinh phục những đỉnh cao tri thức.

     Hòa trong không khí chứa đựng những kỳ vọng của một mùa học mới, cùng dư âm của những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua. Được sự cho phép của Nhà trường, bộ môn Vật lý đã tổ chức lễ trao giải thưởng cho các thành viên đạt giải trong kỳ thi năm trước và phát động phong trào kỳ thi cho năm nay. Tới dự với buổi lễ PGS.TS Lê Hoài Đức - Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên đã có bài phát biểu động viên, khích lệ tinh thần các sinh viên, đồng thời có định hướng, chỉ đạo phong trào Olympic nói chung và Olympic Vật lý nói riêng. ThS. Mai Nam Phong - Bí thư đoàn TNCSHCM nhà trường, Phó bí thư Đảng ủy khoa KHCB, phó trưởng khoa KHCB cũng đã động viên, khích lệ tinh thần sinh viên với phong trào; Tham gia buổi lễ còn có PGS. TS Nguyễn Thị Hòa, Bí thư đảng ủy khoa KHCB, trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, trưởng Bộ môn Vật lý, cùng toàn thể giảng viên của bộ môn Vật lý và các em sinh viên các khóa trong trường.

     Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thì Olympic sinh viên lần thứ 19. Thay mặt cho Ban tổ chức, PGS.TS Nguyễn Thị Hòa – Trưởng bộ môn Vật lý đã chính thức phát động sinh viên toàn trường tham gia, hưởng ứng kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 20, năm học 2016-2017 với tinh thần quyết tâm học hỏi, trau dồi để chinh phục các đỉnh cao tri thức, giao lưu mở rộng môi trường học tập và rèn luyện bản thân. Cuối buổi lễ phát động, bộ môn Vật lý đã tổ chức kiểm tra năng lực, tuyển chọn sinh viên cho đội tuyển Olympic Vật lý của trường năm học 2016-2017.

     Buổi lễ diễn ra trong không khí phấn khởi, ấm áp của cả thầy và trò, với hi vọng sẽ tìm được những gương mặt tiêu biểu đại diện cho sinh viên toàn trường bước vào kỳ ôn luyện và tham dự cuộc thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 20 sắp tới.
 

Một số hình ảnh trong buổi lễ


Các đại biểu, thầy cô và các em sinh viên tham dự sự kiện

PGS. TS Nguyễn Thị Hòa phát động kỳ thi

PGS.TS Lê Hoài Đức, Trưởng phòng Công tác chính trị & sinh viên phát biểu chia sẻ và chỉ đạo công tác Olympic

Thầy Mai Nam Phong - Bí thư đoàn TNCSHCM phát biểu chia sẻ và khích lệ tinh thần

PGS. TS. Nguyễn Thị Hòa và thầy Mai Nam Phong trao giải cho Sinh viên

Bộ môn Vật lý