Chiều ngày 5/6/2019, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Lễ trao học bổng Kawakin năm học 2018 – 2019 cho các sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

     Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng; về phía nhà tài trợ có Ông Hiromi Nakajima - Tổng giám đốc Công ty Kawakin Core-tech Việt Nam; cùng lãnh đạo Khoa Đào tạo quốc tế, Phòng Đối ngoại, Phòng CTCT&SV và 14 sinh viên nhận học bổng.

     Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương khen ngợi 14 sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế nhận được học bổng Kawakin đã có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học vừa qua. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Chương cho rằng, học bổng Kawakin là nguồn động lực cổ vũ tinh thần học tập và khuyến khích các sinh viên không ngừng học tập tu dưỡng trở thành nguồn nhân lực tiềm năng cho đất nước. Qua đây, Phó Hiệu trưởng cũng hi vọng sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế luôn giữ vững tinh thần học tập, trau dồi kiến thức để chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng nhà trường và Ông Hiromi Nakajima - Tổng giám đốc Công ty Kawakin Core-tech Việt Nam

     Quỹ học bổng Kawakin do Công ty Kawakin Core-tech Việt Nam tài trợ đã hỗ trợ sự nghiệp đào tạo và đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của Khoa Đào tạo quốc tế nói riêng và trường Đại học Giao thông vận tải nói chung. Bên cạnh trao quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên, doanh nghiệp Nhật Bản còn sử dụng nguồn nhân lực của nhà trường, tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội được thực tập tại công ty, sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

     Năm học 2018 - 2019, Quỹ học bổng quốc tế Kawakin tiếp tục trao 14 suất học bổng cho các em sinh viên Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Giao thông vận tải có thành tích xuất sắc trong học tập xuất sắc và rèn luyện. Các suất học bổng trị giá 1.500.000 – 2.500.000 đồng.

     Kết thúc buổi lễ, đại diện những sinh viên nhận được học bổng, bạn Chu Long Hải sinh viên lớp Chương trình tiên tiến – Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông K55 và bạn Nguyễn Thúy Hạnh sinh viên lớp Kế toán tổng hợp Việt Anh K57, gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, tấm lòng và sự giúp đỡ của các nhà tài trợ. Các bạn chia sẻ: “Sau nhiều năm phấn đấu học tập cùng với sự hỗ trợ từ quỹ học bổng Kawakin, đã mang lại cho chúng em động lực để phấn đấu hơn nữa trong học tập - nghiên cứu khoa học cũng như rèn luyện bản thân. Chúng em rất mong muốn có cơ hội được học tập , nghiên cứu tại đất nước có nền kỹ thuật phát triển tiên tiến hàng đầu của thế giới và làm việc cùng với những con người Nhật Bản cần cù, chịu khó”.

Đại diện những sinh viên nhận được học bổng phát biểu và cảm ơn quý công ty

     Đôi nét về công ty TNHH Core-tech Việt Nam và học bổng Kawakin

     Được thành lập vào năm 2009, Công ty TNHH Core-tech Việt Nam là công ty với 100% vốn đầu tư Nhật Bản, trực thuộc tập đoàn Kawakin Holding, chuyên sản xuất các sản phẩm giảm chấn, miễn chấn, thiết bị cho cầu và các công trình dân dụng. Kawakin là một trong những nhà sản xuất, thiết kế và kinh doanh vật liệu kiến trúc, và thiết kế gia dụng phổ biến tại Nhật Bản và trên thế giới.

     Ngoài các hoạt động chính trong sản xuất kinh doanh, Kawakin còn tham gia vào nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, phát triển văn hóa, giáo dục. Từ năm học 2010 – 2011 Kawakin có chính sách trao học bổng cho sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Giao thông vận tải có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Khoa Đào tạo Quốc tế