Chiều ngày 03/11/2020, Trường Đại học Giao thông vận tải – Khoa Đào tạo Quốc tế tổ chức Lễ trao học bổng Kawakin năm học 2019 – 2020 cho các sinh viên Chương trình tiên tiến và Chất lượng cao thuộc Khoa Đào tạo quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập và bảo vệ Đồ án tốt nghiệp

Tham dự buổi lễ, Về phía công ty tài trợ có sự hiện diện của Ông Hiromi Nakajima, Giám đốc Khối sản xuất, thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Kawakin Core – Tech Nhật Bản; Tổng giám đốc Công ty Kawakin Core-tech Việt Nam và Ông Hoàng Long - Phó trưởng chi nhánh Hà Nội, Công ty Kawakin Core-tech Việt Nam. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo Khoa Đào tạo quốc tế, Phòng HTQT&NCPT, Phòng CTCT&SV và 17 sinh viên nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ và đặc biệt biểu dương khen ngợi 14 sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế nhận được học bổng Kawakin đã có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học vừa qua và 03 sinh viên có thành tích bảo vệ Đồ án tốt nghiệp xuất sắc. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Chương cho rằng, học bổng Kawakin là nguồn động lực cổ vũ tinh thần học tập và khuyến khích các sinh viên không ngừng học tập tu dưỡng trở thành nguồn nhân lực tiềm năng cho đất nước. Qua đây, Phó Hiệu trưởng cũng hi vọng sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế luôn giữ vững tinh thần học tập, trau dồi kiến thức để chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai.

Đại diện những sinh viên nhận được học bổng, bạn Nguyễn Thúy Hạnh sinh viên lớp Kế toán tổng hợp Việt Anh K57 và bạn  Nguyễn Hải Đường sinh viên lớp Chương trình tiên tiến KTXDCTGT K58, gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, tấm lòng và sự giúp đỡ của các nhà tài trợ. Các bạn chia sẻ: “Sau nhiều năm phấn đấu học tập cùng với sự hỗ trợ từ quỹ học bổng Kawakin, đã mang lại cho chúng em động lực để phấn đấu hơn nữa trong học tập - nghiên cứu khoa học cũng như rèn luyện bản thân. Chúng em rất mong muốn có cơ hội được học tập , nghiên cứu tại đất nước có nền kỹ thuật phát triển tiên tiến hàng đầu của thế giới và làm việc cùng với những con người Nhật Bản cần cù, chịu khó”.

Kết thúc buổi lễ, Ông Hiromi Nakajima - Tổng giám đốc Công ty Kawakin Core-tech VN đã nhắn nhủ tới các sinh viên hãy tiếp tục phấn đấu học tập trau dưỡng để thấy rõ giá trị của lao động khoa học; để trở thành những con người có thực lực, thực tài nắm lấy tri thức khoa học cho tương lai tươi sáng của mình. Ông cũng nhấn mạnh các cơ sở đào tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và Kawakin luôn mong muốn đồng hành với nhà trường trong công tác đào tạo.

Đôi nét về công ty TNHH Kawakin Core-tech Việt Nam và Quỹ học bổng Kawakin

Được thành lập vào năm 2009, Công ty TNHH Core-tech Việt Nam là công ty với 100% vốn đầu tư Nhật Bản, trực thuộc tập đoàn Kawakin Holding, chuyên sản xuất các sản phẩm giảm chấn, miễn chấn, thiết bị cho cầu và các công trình dân dụng. Kawakin là một trong những nhà sản xuất, thiết kế và kinh doanh vật liệu kiến trúc, và thiết kế gia dụng phổ biến tại Nhật Bản và trên thế giới.

Ngoài các hoạt động chính trong sản xuất kinh doanh, Công ty Kawakin còn tham gia vào nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, phát triển văn hóa, giáo dục. Từ năm học 2010 – 2011 Công ty Kawakin có chính sách trao học bổng cho sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Giao thông vận tải có thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Năm học 2019 – 2020 tiếp tục triển khai chương trình học bổng theo thỏa thuận hợp tác mới, Nhà trường đã và đang sử dụng hiệu quả đúng mục tiêu của nhà tài trợ, phát huy tốt tác dụng của quỹ học bổng; tính đến nay, Quỹ học bổng đã trao cho sinh viên của trường hơn 180 suất học bổng.

Một số hình ảnh về Lễ trao học bổng Kawakin.

Toàn cảnh Lễ trao học bổng

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phát biểu

 

Ông Hiromi Nakajima - Tổng giám đốc Công ty Kawakin Core-tech VN phát biểu

 

Ông Hiromi Nakajima - Tổng giám đốc Công ty Kawakin Core-tech VN trao học bổng cho sinh viên

Đại diện sinh viên tặng hoa ông Ông Hiromi Nakajima - Tổng giám đốc Công ty Kawakin Core-tech VN

PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế phát biểu

Chụp ảnh lưu niệm