Ngày 19/10/2017, Khoa Đào tạo quốc tế INED, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã phối hợp với Công ty TNHH ống thép Nippon Steel & Sumikin Vietnam tổ chức Lễ trao học  bổng Nippon Steel & Sumikin Pipe năm học 2017-2018 cho sinh viên ngành Công trình giao thông đô thị (CTGTĐT) Việt Nhật.

     Tới dự buổi lễ, về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Phạm Thị Lan Anh – Phó trưởng khoa Đào tạo quốc tế, cùng sự có mặt của các thầy cô giáo và cán bộ chuyên viên trong Khoa Đào tạo quốc tế và trong trường. Đặc biệt là sự có mặt của 21 bạn sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc của các lớp CTGTĐT Việt Nhật. Về phía Công ty TNHH ống thép Nippon Steel & Sumikin Vietnam, có sự hiện diện của ngài Masaki Hatta   - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Ống Thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam và ngài Takuzo Kuzu, giám đốc đại diện chi nhánh Hà Nội.

  Học bổng  Nippon Steel & Sumikin Pipe được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Đào tạo quốc tế, trường Đại học Giao thông vận tải và Công ty TNHH ống thép Nippon Steel & Sumikin Vietnam nhằm tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp với Nhà trường trong quá trình đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Đồng thời đây cũng là cơ hội để sinh viên khoa Đào tạo quốc tế có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cũng như hiểu rõ hơn về đất nước và con người Nhật Bản thân thiện. Trong buổi lễ này, 6 sinh viên đã vinh dự được trao những suất học bổng loại 1, với số tiền là 2.500.000 đồng và 11 sinh viên đã được những suất học bổng loại 2 với số tiền là 1.500.000 đồng và 4 sinh viên được trao học bổng cho thành tích đạt được trong Nghiên cứu khoa học với số tiền là 1.120.000 đồng (50 USD).

     Phát biểu tại buổi lễ, ngài Masaki Hatta đã dặn dò các em sinh viên rất ý nghĩa rằng phải cố gắng chăm chỉ học tập, không ngại bị phê bình và góp ý, càng khó khăn gian nan thì chúng ta mới học hỏi được nhiều. Ông cùng bày tỏ kỳ vọng vào các thế hệ sinh viên lớp CTGTĐT Việt Nhật, hy vọng sẽ được đón tiếp nhiều sinh viên đến làm việc tại công ty. Cũng tại buổi lễ này, thầy Nguyễn Thanh Chương cũng nêu lên những trăn trở của mình, hy vọng các em xác định đúng đắn được con đường của mình đi, biết học theo các bạn Nhật Bản để có thể có một tương lai tươi sáng. Thầy cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Công ty TNHH ống thép Nippon Steel & Sumikin Vietnam, đã tài trợ cho sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế những suất học bổng ý nghĩa, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên tinh thần, khuyến khích các em không ngừng học tập tu dưỡng trở thành nguồn nhân lực tiềm năng cho đất nước. Về phía Khoa Đào tạo quốc tế, cô Phạm Thị Lan Anh đã khẳng định Khoa đào tạo quốc tế đã và đang sử dụng hiệu quả đúng mục tiêu của các nhà tài trợ, phát huy tốt tác dụng của học bổng đối với ý thức học tập rèn luyện, nghiên cứu khoa học và hoạt động đoàn thể của sinh viên. Cô cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp đồng hành cùng Nhà trường, cùng Khoa Đào tạo quốc tế, tiếp tục xây dựng và phát triển quỹ học bổng,  tiếp tục tạo điều kiện để các sinh viên được thực tập, làm việc bán thời gian và cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

     Rất vinh dự và tự hào, sinh viên Đặng Anh Sơn và Nguyễn Quỳnh Mai, sinh viên lớp CTGTĐT Việt Nhật khóa 54 đã đại diện cho sinh viên toàn khối phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ ra sức phấn đấu hăng say học tập đạt được thành tích tốt hơn nữa để có thể thực hiện hóa ước mơ du học Nhật Bản cùng quý công ty.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng

Toàn cảnh Lễ trao học bổng

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ngài Masaki Hatta   - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Ống Thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam phát biểu

Ngài Masaki Hatta - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Ống Thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên

Ngài Takuzo Kuzu, giám đốc đại diện chi nhánh Hà Nội  cùng PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên

Đại diện sinh viên tặng hoa lãnh đạo Công ty TNHH Ống Thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam

Bài viết: Khoa Đào tạo quốc tế

Ảnh: Phòng CTCT&SV