Ngày 18-11, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức mít tinh kỷ niệm 75 Ngày truyền thống của Trường (15/11/1945 - 15/11/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Hoàng Minh Sơn; Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông.

Trong diễn văn kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại chặng đường vẻ vang 75 năm xây dựng và phát triển của các thế hệ thầy trò; từ những ngày đầu mới khai giảng lại Trường Cao đẳng công chính theo sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm sơ tán tại Mai Sưu, đội TS73 tham gia khảo sát mở đường v.v... Kế thừa truyền thống của các thế hệ đi trước, thầy và trò Nhà trường không ngừng sáng tạo, đổi mới để Trường Đại học Giao thông vận tải có được vị thế như ngày hôm nay.
Trường Đại học Giao thông Vận tải hiện có 25 ngành đào tạo trình độ đại học, ngoài ra còn có hàng chục ngành đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Trong đó, riêng giai đoạn 2015-2020, nhà trường đã mở mới 11 ngành đào tạo trình độ đại học, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội; quy mô đào tạo trình độ đại học tăng từ 19.000 sinh viên lên 21.500 sinh viên. Hằng năm, tỷ lệ sinh viên có kết quả rèn luyện xếp loại xuất sắc và tốt chiếm trên 70%; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm chiếm 92%.

Giai đoạn 2020-2025, Trường Đại học Giao thông vận tải xác định mục tiêu xây dựng trường trở thành đại học nghiên cứu theo các chuẩn mực quốc tế, quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở trong nước và khu vực.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Giao thông vận tải.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải, đồng tình với mục tiêu của Nhà trường giai đoạn tới, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu yêu cầu Nhà trường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trước hết, nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TƯ ngày 4-11-2013 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm đào tạo con người phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của bối cảnh hội nhập quốc tế, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững. Bên cạnh đó, Trường Đại học Giao thông vận tải cần tiếp tục mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, gắn đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với nhu cầu của thực tiễn.

Tại buổi lễ, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải.

Ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân tập thể có nhiều thành tích trong công tác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Cờ thi đua về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 cho 1 tập thể; tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 26 cá nhân của Nhà trường.

Một số hình ảnh

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày diễn văn kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Trường ĐHGTVT (15/11/1945 - 15/11/2020)

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Giao thông vận tải

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu chúc mừng Trường Đại học Giao thông vận tải