Từ ngày 25 đến 30/3/2019, theo lời mời của các trường đại học tại Pháp, đoàn công tác của trường Đại học Giao thông vận tải do Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với các trường đại học đối tác của trường tại Pháp. Chuyến công tác này nhằm xây dựng và phát triển hợp tác các chương trình liên kết bậc đại học và cao học, chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học thuộc khối Pháp ngữ, nằm trong chiến lược phát triển chung của Trường cũng như của Khoa Đào tạo quốc tế.

     Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long và Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh đã thăm và làm việc với 5 trường đại học tại Pháp: Trường Đại học Xây dựng Caen (ESITC Caen), Trường Đại học Quản lý Normandie (EM Normandie), Viện nghiên cứu ứng dụng quốc gia Pháp tại Rennes (INSA Rennes), Trường Đại học Tổng hợp Le Havre (Université du Havre) và Trường Đại học tổng hợp Marne La Vallée (UPEM). Đồng thời trong chuyến công tác, đoàn đã có buổi gặp gỡ thân mật với Phó thị trưởng thành phố Caen. Bà Phó thị trưởng rất vui mừng được tiếp đón đoàn và nhiệt liệt ủng hộ hợp tác giáo dục giữa trường ĐH GTVT với các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Caen. Trên cơ sở chuyến công tác này, một số chương trình đào tạo liên kết mới sẽ được triển khai tại Khoa Đào tạo quốc tế kể từ năm học 2019 - 2020 như sau:

     1. Chương trình liên kết đại học ngành Kỹ sư xây dựng công trình 2+3 với Trường Đại học Xây dựng Caen

     2. Chương trình liên kết đại học ngành Kinh doanh quốc tế 3+1 với Trường Đại học Quản lý Normandie

     3. Chương trình liên kết thạc sỹ ngành Quản trị quốc tế 1+1 với Trường Đại học Quản lý Normandie

     4. Chương trình liên kết thạc ngành Kỹ thuật xây dựng sỹ 0,5+1 với Viện Nghiên cứu ứng dụng quốc gia Pháp tại Rennes

     Nước Pháp là nước có nền giáo dục đứng thứ sáu trên thế giới, sinh viên sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi khi học tập tại Pháp như hỗ trợ 70-100% học phí, hỗ trợ 50% tiền nhà và tiền ăn. Cơ hội việc làm tại Pháp luôn rộng mở với sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hy vọng trong thời gian tới, qua các chương trình đào tạo liên kết của Khoa Đào tạo quốc tế, sinh viên theo học sẽ được học tập và trải nghiệm trong môi trường hiện đại với chi phí hợp lý.

 

Một số hình ảnh

Ký kết hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Trường Đại học Xây dựng Caen giữa lãnh đạo hai trường

Hiệu trường Trường Đại học quản lý Normandie Jean Guy Bernard tiếp và thảo luận về các chương trình liên kết với Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long

Lãnh đạo Trường Đại học Tổng hợp Marne La Vallée tiếp đón Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long

Thảo luận về chương trình liên kết cao học với Viện nghiên cứu ứng dụng quốc gia Pháp - INSA Rennes

Lãnh đạo Trường Đại học Tổng hợp Le Havre tiếp đón đoàn

Phó thị trưởng thành phố Caen Catherine Pradal-Chazarenc tiếp đón Hiệu trưởng tại trụ sở Ủy bân nhân dân thành phố Caen

Bài và ảnh: Khoa Đào tạo quốc tế