Ngày 01/11, tại nhà máy Toyota (Vĩnh Phúc), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trao 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc của 16 trường Đại học với tổng giá trị 690 triệu đồng (giá trị mỗi suất học bổng là 6 triệu đồng), trong đó có 9 sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải.

          Lễ trao Học bổng Học bổng Toyota 2017 dành cho sinh viên chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của các trường Đại học trên phạm vi cả nước được tổ chức trên cả 3 miền: miền Bắc (ngày 01/11 tại Vĩnh Phúc), miền Trung (ngày 14/11 tại Đà Nẵng) và miền Nam (ngày 16/11 tại P. HCM). 

          Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Kể từ những ngày đầu tiên thành lập, TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi coi việc tập trung vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình Học bổng Toyota đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập và sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam”.

          Sau lễ trao học bổng, các sinh viên sẽ có cơ hội tham quan nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc, trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô. Hơn nữa, các sinh viên đoạt học bổng còn được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 01/2018).

          Phòng nhân sự TMV còn tổ chức một buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, giúp các sinh viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như được hỗ trợ có định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

          Được triển khai thường niên kể từ năm 1997, chương trình học bổng Toyota góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên. Đồng thời, đóng góp vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội nói chung. Qua chặng đường 21 năm, chương trình học bổng Toyota đã trao tặng tổng số 2.153 suất học bổng với tổng trị giá lên tới gần 7 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ trao học bổng.