Ngày 10/9/2019 tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra chương trình tập huấn xây dựng chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án Hợp tác hỗ trợ thiết kế chương trình đào tạo theo CDIO (Conceive - hình thành ý tưởng; Design - thiết kế ý tưởng; Implement - thực hiện; Operate - vận hành) giữa Trường Đại học Bách khoa Singapore và 05 Trường đại học kỹ thuật công lập ở Hà Nội đã được Quỹ Temasek Quốc tế phê duyệt. Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày 10,11,12/9/2019.

     Tham dự chương trình có các cán bộ của 5 Trường Đại học là các trường Đại học Giao thông vận tải, Đại học Xây dựng, Đại học Thủy lợi, Đại học Mỏ -  Địa chất và Đại học Kiến trúc, chuyên gia tư vấn của Trường  Đại học Bách khoa Singapore TS. Linda Lee và TS. Lee Chong Hwa.

     CDIO là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra (CĐR) để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học. Xây dựng chương trình đào tạo theo cách tiếp cận CDIO nhằm đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn và có ý thức trách nhiệm với xã hội. Theo cách tiếp cận CDIO, khi xây dựng và nâng cấp các chương trình đào tạo phải tuân thủ các quy trình chặt chẽ, từ khâu xây dựng CĐR, thiết kế khung chương trình, chuyển tải khung chương trình vào thực tiễn và đánh giá kết quả học tập của sinh viên cũng như đánh giá toàn bộ Chương trình.

     Dự án hợp tác, triển khai mô hình đào tạo theo phương pháp CDIO là một nỗ lực tìm kiếm, lựa chọn đối tác, phương pháp để đổi mới chất lượng đào tạo của Trường Đại học Giao thông vận tải cùng với 04 trường đại học khối kỹ thuật khu vực Hà Nội.

     Trong 3 ngày diễn ra hội nghị các cán bộ tham dự sẽ được tập huấn liên quan đến các tiêu chuẩn trong CDIO như: Sáng tạo trong phương pháp dạy và học; Thiết kế không gian dạy và học hiện đại; Đổi mới trong áp dụng công nghệ số vào dạy và học; Tự đánh giá và kiểm định chương trình đào tạo; Phát triển bền vững theo CDIO hướng đến Kiểm định chất lượng giáo dục.

 

Một số hình ảnh

Lãnh đạo Nhà trường tiếp đoàn chuyên gia gia tư vấn của Trường  Đại học Bách khoa Singapore

Chụp ảnh lưu niệm

Toàn cảnh phòng tập huấn CDIO

                  Các cán bộ Trường Đại học GTVT tham dự chương trình tập huấn

TS. Linda Lee - Trường  Đại học Bách khoa Singapore thảo luận cùng thành viên tham dự chương trình