Sáng 20/5, lễ bế mạc và trao giải Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 năm 2018 diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng

Cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 30 do Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức khởi động từ ngày 15/4.  Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay được tổ chức đồng thời tại ba miền Bắc, Trung và Nam tại 3 đơn vị đăng cai gồm:Trường Đại học Xây dựng; Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Mở TPHCM thu hút hàng ngàn sinh viên dự thi và tranh tài. Riêng khu vực phía Bắc có sự tham gia của sinh viên 16 trường đại học.

Đội tuyển olympic cơ học của Trường Đại học Giao thông Vận tải tham gia 9 môn gồm: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy, Chi tiết máy, UDTH trong chi tiết máy, UDTH trong sức bền vật liệu. Các đội tuyển tham gia đều có nhiều sinh viên đạt giải, trong đó nổi bật là đội tuyển Sức bền Vật liệu đã thắng lợi tuyệt đối, giành giải nhất đồng đội với 02 giải nhất (tổng số có 2 giải Nhất), 03 giải nhì, 02 giải ba và 01 giải Khuyến khích cá nhân.

Kết quả cụ thể

Một số hình ảnh

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm với các thành viên đội Olympic Cơ học