Ngày 24 và 25/12/2020 Trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp với Tập đoàn GFS tham gia trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ ở Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Đại hội quy tụ hơn 900 đại biểu đại diện cho hơn 3 triệu trí thức khoa học công nghệ của cả nước. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban ngành.

     Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, Trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp với Tập đoàn GFS và các đơn vị trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ Vật liệu xây dựng. Các sản phẩm trưng bày tập trung vào ứng dụng các nguồn vật liệu tại chỗ, nguồn chất thải rắn công nghiệp để chế tạo và sản xuất vật liệu xây dựng như: bê tông hạt mịn tính năng cao sử dụng cát biển, bê tông sử dụng cốt liệu tái chế, bê tông UHPC, bê tông asphalt tái chế, bê tông Geopolymer.

     Bên lề Đại hội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan gian trưng bày phối hợp giữa Tập đoàn GFS và Trường Đại học Giao thông vận tải. Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô và Nhà trường đã bước đầu có được những sản phẩm nghiên cứu khoa học Vật liệu xây dựng mới đáp ứng được yêu cầu thực tế.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian trưng bày

sản phẩm khoa học công nghệ phối hợp giữa Tập đoàn GFS và Trường Đại học Giao thông vận tải

     

     Một số đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng bày tỏ sự quan tâm đối với Các sản phẩm khoa học công nghệ phối hợp giữa Tập đoàn GFS và Trường Đại học Giao thông vận tải.

 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thăm quan gian hàng,

chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Tập đoàn GFS và Trường Đại học Giao thông vận tải

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên trung ương đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm bê tông geopolymer tro bay, một loại bê tông “xanh”

không dùng xi măng, chế tạo từ vật liệu chất thải công nghiệp

Ông Lưu Đức Hải – Viện trưởng Viện nghiên cứu đô thị, Tổng hội xây dựng Việt Nam thăm quan gian hàng

trưng bày sản phẩm Khoa học công nghệ của Nhà trường và chụp ảnh lưu niệm

Ông Hoàng Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ KHCN, Bộ GTVT thăm quan gian hàng

trưng bày các sản phẩm Khoa học công nghệ của Nhà trường

     

     Tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch hội đồng Trường, PGS.TS. Nguyễn Duy Tiến – Trưởng Phòng Khoa học công nghệ. Lãnh đạo nhà trường cho biết: Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tối đa để các giảng viên phối hợp với các đơn vị sản xuất đưa ra được các sản phẩm công nghệ Vật liệu xây dựng mới có tính thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu xã hội.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng trường thăm quan gian trưng bày các sản phẩm Vật liệu xây dựng mới

 

Lãnh đạo Nhà trường và Bộ môn Vật liệu xây dựng tại gian trưng bày các sản phẩm Khoa học công nghệ

Bộ môn Vật liệu xây dựng