Từ ngày 31.10.2017 đến ngày 4.11.2017, đoàn công tác của Trường Đại học Giao thông Vận tải do PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo Quốc tế lần thứ 10 của các trường đại học GTVT đến từ các nước thuộc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông Quốc gia Hàn Quốc.

     Hội thảo với chủ đề: “Hệ thống GTVT và logistics liên lục địa Á-Âu trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Trong khuôn khổ Hội thảo này, Trường ĐH GTVT vinh dự được trở thành thành viên của Hiệp hội Quốc tế của các trường đại học GTVT thuộc Khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trường ĐH GTVT cũng đã ký các biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu và đào tạo với một số trường đại học trong khu vực trong lĩnh vực logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Tại hội thảo, TS. Nguyễn Thị Bình (Giảng viên Khoa Vận tải Kinh tế) đại diện cho trường Đại học GTVT đã có bài trình bày tham luận tại hội nghị với nội dung “Ngành vận tải hàng hóa và logistics của Việt Nam: Hiện trạng và các thách thức đặt ra”.

     Bên lề hội thảo, đoàn công tác của Trường Đại học GTVT đã có cuộc họp song phương với lãnh đạo Trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc để thảo luận và thống nhất sẽ xúc tiến thành lập Trung tâm Nghiên cứu  Việt – Hàn đặt tại Trường ĐH GTVT và Trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc. Mục tiêu của trung tâm nghiên cứu Việt – Hàn nhằm hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực GTVT giữa hai trường cũng như cho các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác

Các hoạt động tại hội thảo

Thảo luận và kết nạp thành viên mới vào hiệp hội quốc tế của các trường Đại học GTVT thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương

PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại phiên thảo luận

Ký biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực logistics và quản trị chuỗi cung ứng với Trisakti School of Transportation (Jakarta, Indonesia)

Thăm một số trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuộc KNUT

Cuộc họp song phương với Trường Đại học quốc gia Hàn Quốc

Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương và Hiệu trưởng Kim, Young-Ho Trường Đại học quốc gia Hàn Quốc

Bộ môn Quy hoạch và quản lý GTVT