Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc được tổ chức luân phiên hai năm một lần nhằm động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành Hóa học nói chung và các ngành cơ bản khác của sinh viên trong các trường ĐH, CĐ, Học viện trên cả nước, góp phần ươm mầm và phát triển những tài năng tương lại trong lĩnh vực hóa học để phục vụ cho đất nước.

     Kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ X năm 2018 được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội từ ngày 13 – 18/4/2018, do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật, Hội Hóa học Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đồng tổ chức.

     Đến với Hội thi có gần 300 sinh viên trong 53 đoàn từ 43 Trường Đại học và Cao đẳng, Học viện trên cả nước tham gia tranh tài. Các thí sinh sẽ thi lý thuyết, thực hành về hóa vô cơ, hóa đại cương, hóa phân tích, hóa hữu cơ và hóa học xanh. Trong quá trình thi, thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi viết lý thuyết. Ở phần thi thực hành, có 30 phút hoàn thành phần lý thuyết thực thành và 150 phút làm thực hành thí nghiệm.

     Bằng sự tận tâm, đầy nhiệt huyết của các cô giáo dẫn đoàn (TS. Lại Thị Hoan và ThS. Vũ Thị Xuân) và sự nỗ lực của các sinh viên, đội tuyển Olympic Hóa học Trường Đại học Giao thông Vận tải đạt thành tích đáng khích lệ, toàn đội có 05 sinh viên tham gia đều đoạt giải (trong đó: 01 giải nhì; 03 giải ba và 1 giải khuyến khích).

     Hội thi cũng là cơ hội để tạo điều kiện cho các thầy cô giáo và các em sinh viên được giao lưu, học hỏi, quảng bá và khẳng định được chất lượng giảng dạy và học môn Hóa học của Nhà trường. Để đạt được kết quả này, đội tuyển Olympic Hóa học xin được trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Nhà trường, Khoa KHCB và toàn thể các em sinh viên trong đội tuyển. Chúc các em sinh viên tiếp tục trưởng thành, gặt hái nhiều thành công trên con đường học tập và nghiên cứu khoa học.


Một số hình ảnh Đoàn Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc tham dự cuộc thi

Đội Olympic Hóa học Trường Đại học GTVT

Tại lễ trao giải diễn ra vào  ngày 17/4

Đoàn Olympic Hóa học Trường Đại học GTVT chụp ảnh lưu niệm
với toàn bộ các đoàn tham dự tại sân giảng đường C1 – Đại học Bách khoa – Hà Nội