Với mục đích giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Trường (15/11/1945 - 15/11/2015); được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Hội cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Trường Đại học GTVT đã phối hợp tổ chức chuyến thực tế thăm, giao lưu, tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh ngày 18/10/2015. Đoàn công tác của Nhà trường do PGS.TS Nguyễn Duy Việt, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu, cùng các đồng chí trong Hội cựu chiến binh, Công đoàn, các cán bộ Đoàn Thanh niên và hơn 30 đoàn viên sinh viên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ Trường Đại học GTVT.


     Tại buổi giao lưu giữa Nhà trường và Trung tâm các bạn sinh viên đã được trực tiếp gặp gỡ với các cô, các chú, các bác thương bệnh binh. Qua chia sẻ về những đau thương, mất mát, sự khốc liệt của chiến tranh do chính những người trong cuộc kể lại; thầy và trò Nhà trường thêm thấm thía với sự hi sinh của bao thế hệ đi trước để có được ngày hôm nay và nhận thấy trách nhiệm của mỗi cá nhân phải sống sao cho xứng đáng với sự hi sinh đó.


     Chia tay Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đoàn công tác của Trường tiếp tục thăm quan đền Đô, nơi thờ tám vị vua đầu tiên của nhà Lý, với những câu chuyện về một triều đại huy hoàng trong lịch sử dân tộc góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào về quê hương, đất nước.

  
Một số hình ảnh về chuyến thực tế của Trường Đại học GTVT

 

Thầy và trò Trường Đại học GTVT giao lưu cùng các cô, các bác thương binh

Một tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường Đại học GTVT

Lãnh đạo Trường Đại học GTVT tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Thầy và trò Trường Đại học GTVT chụp ảnh lưu niệm với các cô, các bác thương binh

Thăm quan đền Đô, nơi thờ tám vị vua đời Lý