Sáng ngày 23/05/2018, Khoa Đào tạo quốc tế phố hợp với công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam đã tổ chức trao học bổng cho những sinh viêc xuất sắc nhất trong học tập, nghiên cứu khoa học và bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cuối khoá của chương trình đào tạo Công Trình Giao thông Đô thị Việt - Nhật. Trong buổi lễ này, có 17 sinh viên đã được vinh dự nhận học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá từ 1.500.000đ (sinh viên học tập đạt loại khá) đến 2.500.000đ (sinh viên học tập đạt loại giỏi).

     Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương, phó hiệu trưởng nhà trường đã dặn dò sinh viên phải luôn rèn đức, luyện tài, nắm lấy tri thức để xứng đáng với nguồn học bổng nhận được và sự tin tưởng của các đối tác, đặc biệt là để chuẩn bị tốt hành trang nghề nghiệp trong tương lai. PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương cũng mong muốn các đối tác quốc tế luôn đồng hành cùng sinh viên của Khoa Đào tạo quốc tế và của trường ĐH GTVT, không chỉ trong học tập, mà còn cả trong NCKH, trong việc nhận sinh viên thực tập và tiếp nhận sinh viên khi sinh viên ra trường để làm việc tại Việt Nam và cả tại Nhật Bản.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

     Trong buổi lễ này, ông Yoshifumi Tokita, Tổng giám đốc công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin Việt Nam bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Khoa Đào tạo quốc tế và sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên của Khoa và nhà trường. Ông cũng dặn dò sinh viên phải luôn bền bỉ kiên trì và cố gắng trong quá trình học tập cũng như công việc sau này và chia sẻ về những kinh nghiệm của ông về thị trường vật liệu xây dựng ở Việt Nam và những triển vọng của ngành này, đặc biệt là liên quan đến thị trường cọc ống thép.

Ông Yoshifumi Tokita, Tổng giám đốc công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin trao học bổng cho sinh viên

Sinh viên tiêu biểu tặng hoa cảm ơn ông Yoshifumi Tokita, Tổng giám đốc công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin

     Kết thúc buổi lễ, TS. Phạm Thị Lan Anh, phó trưởng khoa khẳng định mong muốn hợp tác bền vững với các đối tác Nhật Bản và khoa luôn tìm kiếm thêm các đối tác Nhật Bản cũng như từ các nước khác để mở ra thêm nhiều cơ hội cho sinh viên trong học tập và cơ hội nghề nghiệp về sau. TS. Phạm Thị Lan Anh cũng cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ của công ty NPV trong nhiều năm qua trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu, việc làm, du học và học bổng và cô hy vọng rằng mối quan hệ này sẽ ngày càng bền chặt và có nhiều bước phát triển mới.

Lãnh đạo nhà trường và Khoa ĐTQT chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện công ty TNHH Ống thép Nippon Steel & Sumikin

Lãnh đạo nhà trường, khoa ĐTQT và sinh viên được học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác  

Khoa Đào tạo Quốc tế