Vào ngày 27/10, Vòng bán kết khu vực cuộc thi “Viet Nam Young Logistics Talents 2018” đã đồng loạt diễn ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội (tại Đại học Giao thông vận tải) và Thành phố Hồ Chí Minh ( tại Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM). Chương trình do Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong cộng đồng sinh viên và doanh nghiệp, đặc biệt là những người quan tâm đến lĩnh vực logistics nói chung.

 

     Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Trưởng Ban Tổ chức, Viet Nam Young Logistics Talents 2018 là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc. Đây là sân chơi thiết thực dành cho những bạn sinh viên có niềm đam mê với logistics và là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp. Đây cũng là cái nôi để tuyển chọn và ươm mầm cho các sinh viên tiềm năng trong lĩnh vực này. Đặc biệt góp phần thúc đẩy nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển lĩnh vực/ngành nghề Logistics.

 

     Trong bài phát biểu chào mừng Vòng thi Bán kết khu vực, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, PGS.TS.Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải đã nhấn mạnh vai trò của logistics, và ý nghĩa của Cuộc thi trong việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành logistics, khẳng định sự kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường, từ đó tạo ra sự lan tỏa trong xã hội về tầm quan trọng của logistics trong phát triển kinh tế của Việt Nam. PGS.TS.Nguyễn Thanh Chương cũng gửi tới Ban tổ chức, Bộ Công thương, Mạng lưới đào Logistics Việt Nam, các Trường Đại học/Cao đẳng, các thầy cô giáo và các em sinh viên lời chào mừng nồng nhiệt nhất khi đến với Trường Đại học Giao thông vận tải và chúc Cuộc thi thành công tốt đẹp.

 

ĐÔI NÉT VỀ CUỘC THI TÀI NĂNG TRẺ LOGISTICS VIỆT NAM 2018

     Trải qua gần 3 tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi “Viet Nam Young Logistics Talents 2018” đã kết thúc Vòng Bán kết với sự có mặt của hàng trăm sinh viên trên cả nước và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực logistics như Tập đoàn U&I Logistics, Hãng hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Tân cảng Sài gòn, Công ty cổ phần logistics Con Ong (Bee Logistics), ... Sau Vòng loại trực tiếp và vòng chung kết các trường, các thí sinh từ 25 đội thi, trong đó có 12 đội của miền Bắc và 13 đội ở miền Nam, đã tham gia vòng thi bán kết khu vực vào chiều ngày 27 tháng 10 năm 2018. Họ đã cống hiến cho khán giả nhiều giây phút đáng nhớ với năng lực và kiến thức tốt về xã hội, kinh tế, và logistics.

 

     Bán kết khu vực được chia thành 2 vòng thi là “Thắp lửa” - thi theo hình thức trắc nghiệm, tập trung vào những vấn đề cơ bản của Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng - và Vòng 2 - “Tỏa Sáng”. Tại vòng thi này, có rất nhiều giải pháp được các đội thi đưa ra, trong đó phải kể đến một số giải pháp mang giá trị thực tiễn và có tiềm năng cho nhiều vấn đề “nóng” trong ngành như: Chi phí Logistics tại Việt Nam, cuộc cách mạng 4.0 và logistics, giải cứu nông sản Việt Nam, Thương mại điện tử và Logistics. Qua phần trình bày của các đội thi, các doanh nghiệp tham dự cũng phần nào đánh giá được kiến thức chuyên môn, và các kỹ năm mềm của các sinh viên đang theo học logistics và các ngành có liên quan đến logistics.

 

KẾT QUẢ CỦA VÒNG THI BÁN KẾT KHU VỤC PHÍA BẮC VÀ PHÍA NAM

 

     Sau 2 phần thi đầy kịch tính và gay cấn của vòng bán kết khu vực miền Bắc, giải Nhất đã thuộc về đại diện Đại học Giao thông vận tải (Immortal); Giải Nhì là đại diện Đại học Hàng hải Việt Nam (The Rainbow Worriors); Giải Ba là Học viện Ngân hàng (DHA) và giải Khuyến khích là Đại học Ngoại thương (Ocean). 4 đội này sẽ cùng 4 đội chiến thắng ở khu vực miền Nam (Giải Nhất - Đội LOGS của Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh; Giải Nhì -Đội INEFFABLE của Đại học Tài chính - Marketing; Giải Ba - Đội ACTION của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh; Giải Khuyến khích - Đội SHARK của Đại học Kinh tế - Luật) sẽ cùng nhau tranh tài tại Vòng thi chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 25/11 tới. Ngoài ra Ban tổ chức cuộc thi còn trao các giải liên quan đến giá trị thực tiễn nhất (VNDEX - Đại học Bách Khoa Hà Nội và SHARK - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), phản biện xuất sắc nhất (TNC - Học viện Tài chính và BTOB - Đại học Nha Trang), giải thuyết trình ấn tượng nhất (HEC'S WINGS - Đại học Thương mai và LOGS - Đại hoc Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh).

 

     Với tất cả các thí sinh, được tham gia vòng bán kết khu vực này đã là một trải nghiệm đáng quý, họ đã đứng trên sân khấu thể hiện sự bản lĩnh, tự tin, trí tuệ và dám khẳng định bản thân mình; quan trọng hơn là họ được nghe lắng nghe sự nhận xét, chia sẻ của những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Qua đây, có thể thấy, cuộc thi “Viet Nam Young Logistics Talents” chính là nền tảng  kết nối nhà trường và sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên định hướng được con đường sự nghiệp trong ngành logistics. Xa hơn nữa, cuộc thi là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành logistics và thúc đẩy nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của Logistics trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.

 

     Sau vòng bán kết, cuộc thi đã chọn ra 8 cái tên xuất sắc nhất của cả 2 miền để bước vào Gala chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tới đây. Theo Ban tổ chức, đêm thi chung kết chủ yếu tập trung vào hoạt động thực tế của các đội thi tại các doanh nghiệp, lấy dữ liệu, phân tích tình huống với 3 vòng thi: đam mê, tài năng và bùng nổ.

 

 

Một số hình ảnh vòng bán kết khu vực phía Bắc

PGS.TS.Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải phát biểu chúc mừng

 

Toàn cảnh cuộc thi

 

Phần dự thi của các đội

Đội UTC-IMMORTAL xuất sắc giành giải Nhất bán kết khu vực phía Bắc

 

Các thí sinh và BTC chụp ảnh lưu niệm 

 

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CUÔC THI:

➤Fanpage: https://www.facebook.com/VYLT2018/
➤Email: vylt2018@gmail.com
➤ Hotline: 083 746 7606 (Mr. Dũng)

Nguyễn Thị Vân Hà – VYLT2018