Chiều 21 tháng 8 năm 2018, Tập đoàn VinGroup đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 50 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Giao thông vận tải tham dự Lễ ký kết có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Theo thỏa thuận, Vingroup và các trường Đại học sẽ hợp tác 4 nội dung gồm:

- Tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ với Quỹ phát triển khoa học công nghệ được đầu tư ban đầu hơn 1000 tỷ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2019;

- Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên;

- Giảng dạy và Chia sẻ tri thức;

- Vingroup cũng đặt các trường Đại học đào tạo với cam kết sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ thông tin trong vòng 10 năm tới.

A3_2.jpg

DHGTVT_HN_3.jpg

Trước đó, sáng ngày 20 tháng 8 năm 2018, tại trụ sở Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, KH&CN (Quỹ FIRST), PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo Trường ký kết hợp đồng tài trợ của Quỹ cho Nhà trường thuộc hợp phần 1A – Tài trợ chuyên gia giỏi nước ngoài với dự án: Phát triển công nghệ mô phỏng số để thiết kế tối ưu lớp vật liệu mặt đường bê tông nhựa có khả năng kháng hằn lún trong điều kiện giao thông và khí hậu của Việt Nam. Tổng giá trị tài trợ của Quỹ cho Dự án là 107000 USD với thời gian thực hiện 12 tháng.

IMG_0165_edit.jpg