• Hội nghị tổng  kết công tác Công đoàn năm học 2013- 2014 và triển khai công tác năm học 2014- 2015

Được sự đồng ý của Đảng ủy Trường, ngày 22 tháng 7 năm 2014, tại Cơ sở II- TP Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Công đoàn trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Công đoàn năm học 2013- 2014, triển khai công tác năm học 2014- 2015. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có GS-TS Trần Công Phong, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GDĐT, Chủ tịch CĐGD Việt Nam; Đ/c Vũ Thị Ngọc- Ủy viên Thường vụ CĐGDVN, Phó Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Ngành; PGS-TS Nguyễn Duy Việt- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng trên 60 cán bộ Công đoàn chủ chốt toàn Trường.

Báo cáo của Ban Thường vụ Công đoàn Trường cho thấy: Hoạt động Công đoàn của Nhà trường trong năm học 2013- 2014 đã thực hiện tốt vai trò là người đại diện cho quyền và lợi ích của người lao động; đề xuất và phối hợp chặt chẽ với chính quyền chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, tăng phúc lợi, nâng cao thu nhập, đảm bảo cho CB-GV-CNV và người lao động yên tâm, gắn bó với Nhà trường. Vai trò tham gia quản lý của Công đoàn ngày càng rõ nét hơn mang lại hiệu quả được chính quyền đánh giá cao; thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng của Trường kiểm tra việc thực hiện kỷ luật lao động, nâng cao chất lượng bài giảng và phương pháp giảng dạy của giảng viên trẻ...

Hoạt động của BCH Công đoàn trường và Công đoàn các đơn vị được đổi mới và có nề nếp hơn. Vị thế của tổ chức Công đoàn được khẳng định và có tiếng nói phản biện đối với các hoạt động của Nhà trường. Bằng đóng góp thiết thực của Công đoàn Trường, Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt; tạo không khí phấn khởi, động viên CB-VC và người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Năm học 2014- 2015, Công đoàn trường tiếp tục đổi mới hoạt động, triển khai Chương trình hành động của Công đoàn GDVN thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam; đẩy mạnh các cuộc vận động lớn của Nhà nước, của Ngành; tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu năm học của Nhà trường là: “Tiếp tục đổi mới  toàn diện trên các mặt công tác của Nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác quản lý” .

            Trước đó, các cán bộ chủ chốt của Công đoàn Trường đã được dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn do Đồng chí Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn Ngành trực tiếp giới thiệu.

            Sau Hội nghị tổng kết, các cán bộ Công đoàn đã có chuyến thăm một số tỉnh miền Tây Nam bộ (Cần Thơ, Trà Vinh, Bến Tre).

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2013-2014, triển khai công tác năm học 2014- 2015