Chúc Tết là một nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về người người lại dành cho nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Sáng thứ Hai, ngày 26 tháng 02 năm 2018, (tức ngày 11 tháng Giêng năm Mậu Tuất) - ngày đầu tiên thực hiện lịch giảng dạy, học tập của Năm Mậu Tuất – Lãnh đạo Trường đại học Giao thông vận tải đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân và chúc Tết toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trong toàn Trường: sức khỏe – hạnh phúc – thành công.

Phát biểu chúc mừng năm mới, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long nhấn mạnh:  “Đầu xuân mới, chúng ta chúc nhau hạnh phúc, mạnh khỏe và phát triển. Đó cũng là lời chúc, là niềm tin của chúng ta dành cho Trường đại học Giao thông vận tải sẽ phát triển nhân văn hơn, vững chắc hơn, thành công rực rỡ hơn nữa. Mong muốn lớn nhất của tập thể lãnh đạo Nhà trường là mỗi chúng ta đều tìm thấy trong sự đi lên của Nhà trường những cơ hội tốt nhất để phát triển về chuyên môn và cuộc sống của bản thân mình”

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng năm mới

Đánh giá về những kết quả hoạt động năm Đinh Dậu -2017, Hiệu trưởng khẳng định “ Năm vừa qua, vượt lên trên những khó khăn, thách thức của ngành giao thông vận tải và giáo dục đại học trong thời kì mới, Trường đại học Giao thông vận tải chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thể hiện đầy đủ trách nhiệm và tiếp tục khẳng định vị thế của Nhà trường trước xã hội. Nhà trường đã chủ động, tích cực đổi mới công tác quản trị theo tinh thần tự chủ đại học; từng bước phân cấp, phân quyền và giao quyền tự chủ trên một số lĩnh vực cho các đơn vị; việc đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo được củng cố; tích cực trong việc tìm kiếm các nguồn lực vật chất và xây dựng chính sách linh hoạt nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Những thành tích đáng tự hào đó là kết quả của sự đoàn kết; sự cố gắng không ngừng nghỉ của các Thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức trong công việc và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các Bộ, Ban, Ngành và của xã hội".

Năm 2018, Nhà trường tiếp tục phải đối diện với những thách thức lớn: làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; kỷ nguyên của Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo lan rộng trên phạm vi toàn thế giới và ảnh hưởng sâu sắc đến Việt Nam; sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của giáo dục đại học đặc biệt là các cơ sở giáo dục đại học hoạt động trong lĩnh vực GTVT; sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường với các sản phẩm đào tạo và công nghệ; xu hướng chuyển dịch của người học từ khối ngành kĩ thuật sang khối ngành kinh tế - xã hội. Những thách thức đó đặt nhà trường trước sức ép phải vượt lên chính mình để luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải, giữ vững niềm tin của người học và xã hội.

Để đạt được mục tiêu trên, Hiệu trưởng khẳng định “Mục tiêu dù nhỏ, không thực sự quyết tâm thì không thể thành công. Mục tiêu dù lớn, nhưng nếu chúng ta luôn đồng lòng, quyết tâm thực hiện với giải pháp khoa học thì dù khó khăn, thách thức đến đâu cũng sẽ hoàn thành. Đây là những bài học quý báu, xuyên suốt lịch sử xây dựng, phát triển đầy tự hào của trường Đại học Giao thông vận tải” và giao nhiệm vụ cho cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Trường bắt tay ngay vào công việc với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất.

Ngay sau phát biểu chúc mừng năm mới của Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo Nhà trường đã cùng nhau thực hiện ghi thức mở Champagne khai Xuân và cùng nâng ly với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, dành cho nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất-2018.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất: