Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong hai ngày 22 và 23 tháng 5 năm 2014, tại Hà Nội; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã tổ chức Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI (năm 2014). Chương trình “Vinh quang Việt Nam” nhằm tôn vinh các anh hùng, điển hình tiên tiến trên cả nước đã có những thành tích xuất sắc trên các  mặt trận lao động sản xuất, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, bảo vệ Tổ quốc. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 và đã qua 10 lần tổ chức, đã tuyên dương gần 150 tập thể và cá nhân xuất sắc. Năm 2014, chủ đề của chương trình là “Đột phá- Thành công”, tôn vinh 11 tập thể và 19 cá nhân đã thể hiện bản lĩnh và ý chí con người Việt Nam, đột phá trên lĩnh vực công tác của mình; góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong khối giáo dục và đào tạo toàn quốc được chọn 1 tập thể là Trường Đại học Giao thông vận tải.

            Chiều ngày 22 tháng 5 năm 2014, tại trụ sở Trung ương Đảng, Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thân mật tiếp các đại biểu đại diện cho các tập thể và các cá nhân được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI. Chiều cùng ngày, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp Đoàn tại trụ sở Trung ương MTTQ Việt Nam.

            Sáng 23 tháng 5 năm 2014, Lễ tôn vinh các tập thể và cá nhân trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI đã được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt- Xô. Tới dự có chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cùng nhiều đại biểu các Bộ, Ban, Ngành ở Trung ương. Phát biểu tịa buổi lễ, Chủ tịch nước vui mừng khi được biết, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã thực sự trở thành sự kiện có uy tín trong việc tôn vinh các điển hình tốt và tạo ra sức lan tỏa trong xã hội. Chủ tịch Nước mong muốn chương trình được duy trì lâu dài nhằm khích lệ mỗi người dân thi đua xây dựng tổ quốc ngày một giàu đẹp, vững mạnh hơn và khẳng định chỉ có như vậy chúng ta mới động viên kịp thời phong trào thi đua, tạo nên sức mạnh của đất nước, của dân tộc.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng mong rằng những tấm gương được tôn vinh lần này cũng như những lần trước đây, sẽ tiếp tục phát huy vai trò như những nhân tố đi đầu, tiếp tục tỏa sáng trong xã hội, trở thành những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước.

Một số hình ảnh về Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI

Đ/c Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thân mật tiếp các đại biểu đại diện cho các tập thể và các cá nhân được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI

Đ/c Lê Hồng Anh tặng quà cho Lãnh đạo Trường Đại học Giao thông vận tải- Đơn vị được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam  tiếp và chụp  ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng vinh danh Trường Đại học Giao thông vận tải trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI

Các đại biểu của Trường tham dự Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI