Ngày 23 tháng 06 năm 2020, trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp cùng trường Đại học Bách khoa Grenoble INP - Cộng hòa Pháp tổ chức buổi lễ bảo vệ tốt nghiệp cho các sinh viên đang thực tập và làm đồ án tại CH Pháp trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường. Đây là một trong nhiều hoạt động trao đổi sinh viên thường niên mà Trường ĐH GTVT triển khai với các đối tác uy tín trên thế giới nhưng đây là lần đầu tiên buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp được phối hợp tổ chức trực tuyến với sự tham gia của các giảng viên trong và ngoài nước.

Hội đồng quốc tế được tổ chức thông qua nền tảng Video conference với sự tham gia của các thành viên: PGS.TS. Trần Văn Như, PGS.TS. Nguyễn Văn Bang, TS. Vũ Văn Tấn từ khoa Cơ khí, trường Đại học Giao thông vận tải; GS. Olivier Sename và  GS. Luc Dugard từ trường Đại học Bách khoa Grenoble INP. Tham dự buổi bảo vệ còn có sự hiện diện của đại diện Công ty Cổ phần ô tô con đường mới Autonewway – đơn vị đồng hành và tài trợ một phần học bổng cho sinh viên đi thực tập, PGS.TS.Trần Ngọc Hiền – Trưởng khoa Cơ khí, Bà Bùi Thị Giang – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển, các giảng viên của khoa Cơ khí, cùng hơn 50 sinh viên chương trình Kỹ sư tài năng ngành Kỹ thuật ô tô.

Hội đồng đã tiến hành cho sinh viên Đỗ Trọng Tú, lớp Cơ khí ô tô 2- Khóa 57 và Phạm Quốc Trung, lớp Cơ khí Giao thông Công chính - Khóa 57 bảo vệ đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút. Các thành viên trong hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp đánh giá rất cao ý tưởng, nội dung nghiên cứu và kết quả đạt được của hai sinh viên và nhất trí cho hai sinh viên đạt điểm tuyệt đối của hội đồng là 10/10. Kết quả này cũng như sự tiến bộ vượt bậc của sinh viên là minh chứng về sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trường bạn đối với chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trong những năm vừa qua, quan hệ hợp tác giữa hai trường đã được hình thành và phát triển thông qua nhiều hoạt động như đồng tổ chức hội thảo quốc tế tại Việt Nam, triển khai các dự án nghiên cứu chung do Đại sứ quán Pháp tài trợ, trao đổi các lượt sinh viên sang trường bạn thực tập và thực hiện đồ án tốt nghiệp. Giáo sư Olivier Sename đánh giá cao về năng lực học tập và nghiên cứu của các sinh viên Trường ĐH GTVT và bày tỏ hy vọng hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác ở các các cấp độ như dự án nghiên cứu, trao đổi sinh viên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, đồng hướng dẫn luận án Tiến sĩ…

Tiếp nối thành công của chương trình trao đổi sinh viên thực tập năm nay, trường Đại học Bách khoa Grenoble INP quyết định tiếp tục cấp học bổng cho hai em sinh viên của trường Đại học GTVT sang  học tập và nghiên cứu thực hiện đề tài tốt nghiệp vào đầu năm 2021 tại Trường INP. Buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đã kết thúc trong không khí hân hoan của cả thầy và trò hai trường, mở ra nhiều cơ hội, triển vọng cho các chương trình hợp tác mới trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp:

Toàn cảnh Hội đồng chấm ĐATN tại trường Đại học Giao thông vận tải

Hội đồng chấm ĐATN của sinh viên tại trường Đại học Bách khoa Grenoble INP-CH Pháp

Lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh cùng thành viên hội đồng

Các thành viên hội đồng tại trường ĐH GTVT, khách tham dự và gia đình sinh viên

Sinh viên chương trình Kỹ sư tài năng ngành Kỹ thuật ô tô háo hức với chương trình trao đổi sinh viên

--- Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển ---