Ngay sau khi đợt dịch Covid 19 tái bùng phát được kiểm soát, trong quý III năm 2020, trường Đại học GTVT đã triển khai ký kết thỏa  thuận hợp tác với một số cơ sở đào tạo trong nước nhằm phát huy thế mạnh của các bên, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Các đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Nhà trường bao gồm:

- Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh

- Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội

- Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Ninh

- Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I

- Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Thỏa thuận hợp tác là căn cứ để triển khai chương trình/hoạt động hợp tác song phương. Mỗi bên có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị có liên quan của mình phát triển mối quan hệ hợp tác theo từng lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành-thực tập phù hợp, cụ thể như sau:

- Phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo liên thông lên trình độ đại học.

- Hợp tác trong tuyển sinh trình độ đại học và sau đại học với cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện theo quy định hiện hành, triển khai các chương trình đào tạo cấp bằng đại học, chương trình đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn.

- Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phù hợp với điều kiện, năng lực, mục tiêu của mỗi bên.

- Phối hợp trong việc tổ chức thực hành-thực tập tại nhà xưởng, phòng thực hành, với các cơ sở đối tác.

Phát biểu tại các buổi lễ ký kết và hội đàm với mỗi đơn vị đối tác, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường luôn nhấn mạnh ý nghĩa của quan hệ hợp tác song phương giữa trường Đại học GTVT với mỗi một đơn vị đối tác nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để người học tiếp cận các chương trình hợp tác có chất lượng, tạo điều kiện tối đa cho người học tiếp cận các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến.

Lãnh đạo các các cơ sở giáo dục đối tác đều bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác này, đồng thời hy vọng việc ký kết hợp tác sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Chuỗi sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác với các cơ sở đối tác trong nước diễn ra đúng vào thời điểm bắt đầu năm học mới hứa hẹn thành công và mang lại nhiều cơ hội cho các đơn vị.

 Một số hình ảnh trong các buổi làm việc và ký kết với các đơn vị đối tác: