Thông báo kêu gọi đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo nghị định thư Việt Nam – Belarus | Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải

(nguồn: https://www.most.gov.vn/vn/tin-tuc/14977/thong-bao-keu-goi-de-xuat-nhiem...)

Trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác khoa học và kỹ thuật giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Belarus, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước Cộng hòa Belarus ( hai Bên) đã thống nhất khởi động Chương trình kêu gọi dự án song phương Việt Nam – Belarus về khoa học – kỹ thuật giai đoạn 2019 – 2022.

Hai Bên thông báo để các nhà khoa học, tổ chức nghiên cứu hai nước gửi đề xuất các dự án hợp tác nghiên cứu chung nhằm mục đích khuyến khích sự hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Belarus. Các dự án hợp tác nghiên cứu chung sẽ được hai Bên cùng xem xét tài trợ một phần hoặc toàn phần.

Các dự án hợp tác phải thuộc một trong các lĩnh vực sau: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, vật liệu mới, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ và thiết bị quang điện tử. Các đề tài thuộc các lĩnh vực khác sẽ không được xem xét.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 05/10/2018 đến ngày 05/12/2018.

Tính hợp lệ của dự án đề xuất

Mỗi dự án phải được nộp đồng thời cho các cơ quan có thẩm quyền điều phối Chương trình hợp tác về khoa học và công nghệ phía Việt Nam và Belarus. Đề tài chỉ nộp cho một phía sẽ không được xem xét.

Yêu cầu đối với dự án

Mỗi dự án có thời gian thực hiện 2 năm. Việc đánh giá và quản lý dự án được thực hiện theo quy định hiện hành của mỗi nước.

Về phía Việt Nam, Bộ ngành chủ quản hoặc quản lý lĩnh vực liên quan xem xét các đề xuất của các tổ chức, cá nhân phù hợp với phạm vi, lĩnh vực quản lý của mình gửi Công văn tới Bộ Khoa học và Công nghệ để xem xét đặt hàng.

Hồ sơ đề xuất gồm các tài liệu sau: a- Đề cương đề xuất Nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo Nghị định thư viết bằng tiếng Việt, đủ chữ ký và dấu của các bên liên quan theo Thông tư 12/2014/TT-BKHCN ngày 30/5/2014 Quy định quản lý các nhiệm vụ KH&CN theo Nghị định thư. b- Công văn do Lãnh đạo Bộ, ngành chủ quản hoặc quản lý lĩnh vực liên quan ký gửi Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị cho thực hiện dự án khoa học và công nghệ theo Nghị định thư hợp tác với CH Belarus.

Quy trình nộp đề xuất

Về phía Belarus: Các đề xuất phải được nộp theo quy định của Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước Cộng hòa Belarus.

Về phía Việt Nam: Hồ sơ đề xuất Nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo Nghị định thư hợp tác với Belarus được nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện gửi về Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, 113 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Hồ sơ được gửi trong phòng bì dán kín, bìa ngoài có ghi: Hồ sơ đăng ký thực hiện nhiệm vụ KH&CN theo Nghị định thư, Chương trình hợp tác song phương Việt Nam – Belarus về khoa học – kỹ thuật./.

Báo cáo Seminar khoa, bộ môn

• Báo cáo Seminar tại Bộ môn Nga văn - Pháp văn
    08:30 ngày 22-04-2019
    Nội dung: Tìm hiểu phép lịch sự trong văn hóa Pháp
    Người báo cáo: Nguyễn Phương Lan
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kỹ thuật thông tin
    09:00 ngày 22-04-2019
    Nội dung: Xu hướng triển khai dịch vụ Wifi offload
    Người báo cáo: Nguyễn Đức Toàn
    Địa điểm: P.601 - A6
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Nga văn - Pháp văn
    09:30 ngày 22-04-2019
    Nội dung: Ưu và nhược điểm của mô hình học kết hợp áp dụng cho các lớp CLC trường ĐH GTVT
    Người báo cáo: Nguyễn Diệu Thúy
    Địa điểm: VP Bộ môn
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Đại số và XSTK Tên báo cáo: Phương trình Pell trong vành M_2(Z) - Trường hợp biến giao hoán. Báo cáo viên trình bày về phương trình Pell X^2-DY^2=I trong vành ma trận M_2 (Z) trong trường hợp hai biến X,Y là biến giao hoán, nghĩa là XY=YX. Bài toán được chia thành 5 trường hợp, trong đó 3 trường hợp bài toán được quy về phương trình Pell trong vành số nguyên Z. Hai trường hợp còn lại bài toán được đưa về phương trình Pell trong vành Z(√d) và vành Z(i√(|d| )).
    09:30 ngày 24-04-2019
    Nội dung: Phương trình Pell trong vành M_2(Z) - Trường hợp biến giao hoán.
    Người báo cáo: Nguyễn Huy Hoàng
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kỹ thuật điện tử
    16:00 ngày 24-04-2019
    Nội dung: Công nghệ XRay và ứng dụng Quét mạch điện tử
    Người báo cáo: Võ Quang Sơn
    Địa điểm: đơn vị
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Đại số và XSTK Tên báo cáo: Phương trình Pell trong vành M_2(Z) - Trường hợp biến không giao hoán. Báo cáo viên trình bày về phương trình Pell X^2-DY^2=I trong vành ma trận M_2 (Z) trong trường hợp hai biến X,Y là biến không giao hoán, nghĩa là XY≠YX. Ta quy phương trình về phương trình Pell trong vành Z(√D).
    09:30 ngày 26-04-2019
    Nội dung: Phương trình Pell trong vành M_2(Z) - Trường hợp biến không giao hoán.
    Người báo cáo: Nguyễn Huy Hoàng