Sau hội nghị cán bộ viên chứclễ khai giảng năm học 2017-2018 tại Phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải (GTVT), đoàn cán bộ của nhà trường do PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu cùng PGS. TS. Nguyễn Duy Việt (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng), PGS. TS. Nguyễn Văn Hùng (Phó Hiệu trưởng) đã đến thăm và làm việc với một số cơ sở giáo dục & đào tạo tại thành phố Cần Thơ.

Tại trường Đại học Cần Thơ (ĐH CT), đoàn cán bộ trường ĐH GTVT đã cùng PGS. TS. Trần Thị Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo một số đơn vị của nhà trường tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm:

  • - Thúc đẩy mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nhà trường;
  • - Xây dựng kế hoạch chiến lược trở thành trường đại học nghiên cứu;
  • - Kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế;
  • - Phương thức tìm kiếm và triển khai các dự án hợp tác quốc tế;
  • - Tổ chức, quản lý theo hệ thống đào tạo tín chỉ một cách triệt để.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long tặng quà lưu niệm lãnh đạo trường đại học Cần Thơ.

Cuối buổi làm việc, đoàn đã đi thăm trung tâm học liệu của trường đại học Cần Thơ nơi được coi là trung tâm học liệu chất lượng hàng đầu trong cả nước hiện nay. Với không gian và phương thức quản lý mở, ngoài chức năng phục vụ thư viện thông thường, trung tâm còn có những khu vực tự học ngoại ngữ, trao đổi và làm việc nhóm, góc làm việc và dịch vụ hỗ trợ cho đối tượng đào tạo bậc sau đại học, tổ chức hội nghị, hội thảo cho các đơn vị trong và ngoài nhà trường theo yêu cầu,....  Trung tâm mở cửa từ 07h - 21h hàng ngày từ thứ hai đến thứ bảy. Lúc cao điểm, trung tâm có thể phục vụ đến 4000 cán bộ, giảng viên và người học.

Quang cảnh bên trong trung tâm học liệu trường đại học Cần Thơ.

Đoàn cán bộ trường ĐH GTVT và trường ĐH CT chụp ảnh lưu niệm.

Tại trường Trung cấp Giao thông vận tải miền Nam, đoàn cán bộ trường ĐH GTVT đã cùng ông Phạm Quang Ánh - Hiệu trưởng nhà trường phân tích nhu cầu đào tạo về lĩnh vực giao thông vận tải tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng và trao đổi khả năng hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian tới.