ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHGTVT THAM DỰ OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ KỲ THI LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ ACM/ICPC 2014

Từ ngày 29 đến 31-10-2014, tại Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 23 (OLP’14) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế TP Hồ Chí Minh (ACM/ICPC).

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi ACM/ICPC là hoạt động tôn vinh, tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực CNTT. Đây là kỳ thi lập trình lớn nhất trong năm đối với sinh viên yêu thích công nghệ thông tin. Kết quả kỳ thi phản ánh trí tuệ, tài năng của sinh viên trong giải quyết các bài toán tin học.

Cuộc thi năm nay thu hút 702 thí sinh đến từ 66 trường đại học, học viện và cao đẳng trên cả nước tham dự với nhiều khối thi khác nhau: khối thi siêu cup, khối thi chuyên tin, khối thi không chuyên tin học…… Trường Đại học Giao thông Vận tải cử 03 sinh viên Bùi Duy Hiếu – CNPM K52, Nguyễn Anh Vũ – CNPM K52 và Nguyễn Thế Linh – CNPM K53 tham dự khối thi cá nhân chuyên tin học. Kết quả, chúng ta đã đạt được 02 giải khuyến khích của các em Nguyễn Anh Vũ và Bùi Duy Hiếu.

Đội Communicater (với 03 sinh viên trên) cũng là đại diện duy nhất của Trường Đại học Giao thông Vận tải tham dự Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế TP Hồ Chí Minh (ACM/ICPC) sau khi đã vượt qua vòng quốc gia (vòng quốc gia hay còn gọi là vòng loại, 170 đội dự thi để chọn ra 100 đội tham gia cuộc thi chính thức).  Đội Communiater đã giải được 3 bài và xếp hạng 31/106 đội tham dự. Mặc dù kết quả chưa cao song toàn đội đã học hỏi được nhiều các kỹ năng lập trình cũng như kỹ chiến thuật trong cuộc thi này. Với những kết quả đạt được trong cuộc thi lần này sẽ giúp đội tuyển của chúng ta sẽ thành công hơn trong cuộc thi này vào năm 2015 được tổ chức tại Hà Nội.

NGUYỄN ĐỨC DƯ

Đội tuyển Olympic Tin học SV ĐHGTVT tham dự OLP Tin học SV Việt Nam năm 2014