Theo nội dung chương trình hợp tác giữa Trường Đại học GTVT và Trường Đại học Tổng hợp Kyoto - Nhật Bản, liên tục từ năm 2005 đến nay hai bên phối hợp tổ chức các khoá đào tạo và hội thảo khoa học về lĩnh vực quản lý hạ tầng đường bộ và qui hoạch giao thông vận tải, đã thu hút đông đảo cán bộ ngành giao thông, giảng viên và sinh viên các trường đại học tham gia.

PGS. TS. Nguyễn Văn Vịnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT phát biểu khai mạc khoá đào tạo

Theo kế hoạch năm 2013, từ ngày 17-20/9/2013 tại Hà Nội đã tổ chức thành công hai khoá đào tạo với chủ đề về “Quản lý hạ tầng đường bộ” và “Quy hoạch giao thông vận tải” và một hội thảo khoa học với chủ đề về “Công nghệ mặt đường”. Hai khoá đào tạo đã thu hút 85 học viên tham gia, trong số đó có nhiều cán bộ đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành giao thông như: Tổng Cục đường bộ Việt Nam; Tổng Công ty Xây dựng CTGT 4 (CIENCO 4), giảng viên và sinh viên trong và ngoài trường, đặc biệt có 5 học viên đến từ Nhật Bản tham dự khoá đào tạo. Tham gia giảng dạy cho hai khoá đào tạo có đoàn giáo sư và chuyên gia Nhật Bản gồm 10 người đến từ Trường Đại học Kyoto; Trường Đại học Osaka; Viện nghiên cứu Nikken Sekkei; Công ty đường bộ Nippon (Nippon Road); Công ty tư vấn quốc tế Nhật Bản về GTVT và một số nhà khoa học, chuyên gia trong nước đến từ Trường Đại học GTVT và Công ty PASCO Việt Nam. Cuối khoá đào tạo các học viên được đánh giá qua bài tập tình huống và được cấp chứng chỉ.

Đây là năm thứ 8 hai trường thực hiện chương trình đào tạo này và đã thu hút đông đảo học viên tham gia, điều đó khẳng định rằng việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức khoa học công nghệ mới cho đội ngũ cán bộ đang công tác trong ngành là điều cần thiết, thể hiện nhu cầu thiết yếu của các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay.

VTS-Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh

Khai mạc khoá đào tạo

Giáo sư Kobayashi đang giảng bài