Tiếp theo bản Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học GTVT và Viện Công nghệ Châu Á-Việt Nam ký tháng 01/2009 có thời hạn 5 năm, ngày 03/3/2014 hai bên ký kết tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hợp tác trong giai đoạn 2014-2019.

Hiệu trưởng Trần Đắc Sử và Giám đốc Fred W. Swierczek ký kết trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên

Đầu năm 2009 Trung tâm Viện công nghệ Châu Á-Việt Nam (AITCV) chuyển địa điểm trụ sở từ 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội về đặt trụ sở trong khuôn viên Trường Đại học GTVT và đổi tên thành Viện Công nghệ Châu Á-Việt Nam (AIT-VN), từ đó hai bên có mối quan hệ hợp tác mật thiết hơn. Cuối năm 2013 Ngài TS. Amrit N. Bart hết nhiệm kỳ giám đốc AIT-VN và TS. Fred W. Swierczek được bổ nhiệm giữ trọng trách Giám đốc AIT-VN.

Giai đoạn 2009-2013 hai bên đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trong hoạt động hợp tác. Trên cơ sở thế mạnh và sở trường của mỗi bên, giai đoạn 2014-2019 hai bên sẽ tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo đại học đại học và sau đại học, phối hợp mở các khóa đào tạo, cử giảng viên của tham gia hoạt động giảng dạy phía bên kia. Cả Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT và Giám đốc AIT-VN cùng xác định tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên.

Phòng Đối Ngoại