Giới thiệu

Đại học Việt - Đức (VGU) được thành lập vào năm 2008 trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ CHLB Đức. Chính phủ hai nước đã và đang nỗ lực quyết tâm xây dựng Đại học Việt-Đức thành trường đại học công lập đạt đẳng cấp châu Âu về chất lượng giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học với điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Các lĩnh vực đào tạo của trường đều là các ngành khoa học kỹ thuật mũi nhọn của Đức, trong đó phải kể đến lĩnh vực quy hoạch và quản lý các hệ thống giao thông vận tải.

Thực tiễn phát triển GTVT cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng nâng cấp và quản lý các hệ thống GTVT hiện nay là rất lớn và không ngừng gia tăng trong tương lai. Xã hội cần phải có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, đạt trình độ đẳng cấp quốc tế, có năng lực làm quy hoạch và quản lý tốt các hệ thống CSHT giao thông và dịch vụ vận tải.

Bắt đầu từ năm 2012, trường Đại học Việt-Đức kết hợp với trường Đại học Darmstadt (Đức) và trường Đại học GTVT mở chương trình đào tạo thạc sỹ Quy hoạch & Quản lý GTVT – Logistics. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và do đội ngũ giáo sư, tiến sỹ của Đại học Tổng hợp Darmstadt (http://www.tu-darmstadt.de/index.en.jsp), Đại học Việt Đức (www.vgu.edu.vn) và Đại học GTVT (www.utc.edu.vn) đảm trách.

 

Lợi ích của chương trình

Do được chính phủ hai nước tài trợ nên mức học phí được duy trì ở mức hấp dẫn. Có khoảng  60% các học viên xuất sắc sẽ được nhận học bổng của trường Đại học Việt – Đức và các nhà tài trợ là các công ty Đức và quốc tế.  Các học viên xuất sắc nhất cũng sẽ có cơ hội đi thực tập tại Đức khoảng 3 tháng trong quá trình làm luận án tốt nghiệp.

Đặc biệt trong quá trình học tập, các học viên có thể tham gia thực hiện các dự án nghiên cứu và tư vấn GTVT tại Trung tâm Nghiên cứu GTVT Việt – Đức để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và kiếm thêm thu nhập ngoài học bổng.

Với tấm bằng thạc sỹ GTVT đạt tiêu chuẩn quốc tế do Đại học Tổng hợp Darmstadt và Đại học Việt-Đức cấp, các học viên sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm học bổng làm  nghiên cứu tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Chi tiết về ngành học, học bổng, học phí và đăng ký tuyển sinh xem tại:

http://www.vgu.edu.vn/vi/dao-tao/bac-cao-hoc/giao-thong-van-tai/ (trang tiếng Việt)

http://www.vgu.edu.vn/studies/master/traffic-and-transport/ (trang tiếng Anh)

 

Chương trình hội thảo

Để cung cấp thông tin chi tiết và thảo luận trực tiếp về Chương trình đào tạo Thạc sỹ GTVT, Trường Đại học GTVT kết hợp với trường Đại học Việt-Đức tổ chức hội thảo:

“Bằng cấp quốc tế - Yếu tố đảm bảo sự thành công của kỹ sư GTVT”

 

Thời gian: Thứ ba, ngày 23.04.2013 – Từ 9:00 sáng

Địa điểm: Tại Hà Nội: Phòng 501.A1 Trường Đại học GTVT – Láng Thượng –  Đống Đa – Hà Nội.

           Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Phòng Hội trường – Trường Đại học GTVT Cơ sở 2: 450-451 Lê Văn Việt - phường Tăng Nhơn Phú A - Quận 9 - TP. HCM          

 

Trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm tới dự: 

Chương trình hội thảo

 

Thời gian

Nội dung

Người trình bày

 

9:00-9:30

Giới thiệu VGU và ĐH Tổng hợp Darmstadt

 

Mr. Võ Minh Thái

9:30-10:00

Bằng cấp quốc tế - Yếu tố đảm bảo sự thành công của kỹ sư GTVT

Dr. Vũ Anh Tuấn              

10:00-10:15

Triển vọng phát triển GTVT và nhu cầu đội ngũ kỹ sư GTVT trình độ cao (Invited talk)

Invited  Speaker

10:15-11:00

Hỏi đáp/Thảo luận