KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG INED CUP 2015

Giống như những năm trước, iNED Cup được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thể thao cho các chi đoàn thuộc Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT). Ban tổ chức giải đấu mong muốn tạo ra môi trường rèn luyện thể lực, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa – thể thao của sinh viên Trung tâm

Vào 16h ngày 1/4/2015, giải đấu khai mạc với sự chứng kiến của ban lãnh đạo TTĐTQT, tổ trọng tài, các đội tham gia và cổ động viên. Năm nay, giải đấu có 20 đội trong số 28 chi đoàn thuộc TTĐTQT, đông hơn so với năm trước 3 đội; chia thành 4 bảng A, B, C, D, gồm 48 trận đấu.

Dự kiến trận chung kết và buổi lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 26/04/2015 tại Sân bóng đá – trường Đại học Giao thông vận tải.

Sau 30’ khai mạc, giải chính thức bắt đầu với trận đấu giữa hai đội bóng: CTTT K53 và CTTT K55.

Phó GĐ TS. Phạm Thị Lan Anh trao hoa cho đại diện tổ trọng tài

Diễn biến trận đấu khai mạc:

Hai đội đều nhập cuộc đầy tự tin và bản lĩnh

CTTT K53 với lợi thế đã từng tham gia giải 2 lần trước đây, nhập cuộc đầy tự tin và cũng rất chuyên nghiệp với màu hồng rực ở trong và ngoài sân cỏ. Với CTTT K55, tuy là đội bóng đàn em tham dự giải lần đầu tiên, nhưng họ không tỏ ra lép vế bởi sự cổ vũ vô cùng nồng nhiệt của cổ động viên lớp mình.

Tuy nhiên, có lẽ chính vì sự non nớt, thiếu kinh nghiệm và có phần chủ quan của CTTT K55 đã khiến họ nhận bàn thua đầu tiên ngay phút thứ 4 và chỉ sau đó 5’ phải vào lưới nhặt bóng lần thứ hai. Nhận hai bàn thua quá sớm đã khiến cho những chàng trai năm nhất không giữ được cái đầu lạnh và để nhận tiếp 2 bàn thua ngay sau đó. Hết hiệp 1, tỉ số là 4-0 nghiêng về phía CTTT K53.

Pha đánh gót đẹp mắt và chính xác của cầu thủ bên phía CTTT K53

Ở hiệp hai, dường như ý thức được thực lực đối thủ và có một số điều chỉnh nhất định, CTTT K55 đã chơi bình tĩnh hơn và giành phần kiểm soát bóng nhiều hơn, tuy nhiên thế trận vẫn rất bế tắc cho họ khi họ chưa thể tận dụng tốt những cơ hội của mình. Về cuối trận đấu, do nôn nóng muốn có bàn thắng danh dự nên họ đã phải chấp nhận bàn thua thứ 5.

Điều chỉnh chiến thuật của CTTT K55

Trận đấu kết thúc với tỉ số 5 – 0 chung cuộc với phần thắng thuộc về CTTT K53. Đây là một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục với những kĩ thuật và lối chơi hoàn toàn lấn lướt của CTTT K53 trên sân. Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với 2 bàn thắng – Vũ Ngọc Phan (CTTT K53) cho biết không chỉ do kinh nghiệm tuổi tác mà còn do đã quen với mặt sân nên chiến thắng này là điều dễ hiểu.

Tập thể đội bóng CTTT K53

Một lần nữa chúc mừng CTTT K53 và mong CTTT K55 có thể sớm khắc phục nhược điểm để có thể tiến vào vòng trong.

iNED TV