Lễ trao Học bổng Đồng hành lần thứ 24 năm học 2012 - 2013

          Ngày 17/6/2013, tại trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội diễn ra lễ trao Học bổng Đồng hành lần thứ 24 năm học 2012 - 2013 dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại các trường Đại học khu vực phía Bắc: Trường ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Khoa học Tự nhiên,  ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa và ĐH Xây dựng. Buổi lễ có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Duy Việt, Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng; ThS. Vũ Tiến Sỹ- Phó trưởng phòng Đối ngoại; ThS. Nguyễn Thị Cúc - Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng bằng tiếng Pháp; cùng các thầy cô giáo và đại diện của Quỹ học bổng Đồng hành tại 4 trường.

         Quỹ học bổng Đồng Hành (ĐH) được thành lập năm 2001 bởi một nhóm sinh viên Việt Nam du học tại Pháp với mong muốn hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần các bạn sinh viên, học sinh ở Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

          Năm 2009, Đồng hành bắt đầu dự án hợp tác lâu dài với nhóm Cầu đường Pháp (CĐP) đưa ra chương trình “Quỹ học bổng ĐH-CĐP” dành riêng cho SV của trường ĐH Giao thông Vận tải. Như vậy, tính đến thời điểm này trường ĐH GTVT nhận được mỗi năm 30 suất học bổng ĐH- CĐP dành cho cơ sở 1 và cơ sở 2.

          Học kỳ II năm học 2012 - 2013, Quỹ học bổng đồng hành đã trao 50 suất, trị giá 3.000.000đ/suất cho các SV nghèo năm năm thứ 1 và thứ 2 có thành tích cao trong học tập của 4 trường. Đồng thời Trung tâm đào tạo kỹ năng bằng tiếng Pháp (CFOS) cũng đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em sinh viên khi tham gia học tiếng pháp tại Trung tâm. Những suất học bổng này sẽ là niềm động viên, khích lệ các em trên con đường chinh phục mọi thử thách trong học tập, đồng thời chắp cánh ước mơ du học tại Cộng hòa Pháp cho các em sinh viên.

 

Một số hình ảnh tại Lễ trao học bổng đồng hành