Trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) với cường độ rất mạnh đã tàn phá và gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Bắc nước ta. Trong khó khăn hoạn nạn, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngay khi nắm được thông tin về thiệt hại do bão lũ gây ra, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tích cực hưởng ứng, cũng như triển khai kịp thời nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần động viên, làm vơi bớt những đau thương mất mát, giúp nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.

Trường Đại học GTVT ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt

Hưởng ứng Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, chiều 11/9/2024 Trường Đại học đã tham gia và ủng hộ số tiền 100 triệu đồng.

Trước đó ngay trong sáng 11/9, các thầy cô cùng các em sinh viên đã quyên góp và thực hiện gói 750 bánh chưng để hỗ trợ các đoàn trong việc tiếp tế ở Tỉnh đoàn Yên Bái và Văn Quan (Lạng Sơn). Sáng sớm ngày 12/9 số bánh chưng trên đã được bàn giao cho  đoàn thiện nguyện để chuyển đến các điểm cứu trợ tại những địa phương trên.

Thầy cô và sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải gói bánh chưng ủng hộ đồng bào vùng lũ

Sáng ngày 12/9/2024, Nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; trước khi tiến hành quyên góp, toàn thể các thành viên tham dự đã dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân bị tử vong bởi ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua. Số tiền quyên góp của cán bộ, viên chức, người lao động của Trường sẽ được tổ chức trao kịp thời đến những địa phương bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Phút mặc niệm các nạn nhân thiên tai, lũ lụt

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chia sẻ với những đau thương, mất mát của đồng bào

Cán bộ, viên chức, người lao động Trường Đại học GTVT ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt