Sáng ngày 17/12/2021, đại diện Cty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Đại học Giao thông vận tải.

Tham dự buổi làm việc về phía Cty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam có Bà Nguyễn Hương - Giám đốc phụ trách truyền thông và Bà An Tố Mẫn - Giám đốc Học viện ICT Huawei; Về phía Trường Đại học GTVT có PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo phòng HTQT&NCPT, Khoa Điện-Điện tử và Khoa Công nghệ thông tin.

Bà An Tố Mẫn giới thiệu về Huawei và chương trình học viện ICT

     Được thành lập vào năm 1987, Huawei là nhà cung cấp hạ tầng ICT và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, với sự phát triển không ngừng tại hơn 170 quốc gia và khu vực. Hàng năm, Huawei đầu tư 10-15% doanh thu cho hoạt động R&D với những công nghệ mới nhất. Huawei có nhiều kinh nghiệm và tri thức về các công nghệ, đã cùng các nước đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về ICT. Do có khoảng cách giữa nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và chất lượng đầu ra tại các trường học nên Huawei đang triển khai chương trình học viện ICT (Huawei ICT Academy) trên toàn cầu, hợp tác với các trường hàng đầu tại nhiều quốc gia, trong khu vực Asean, Huawei đã hợp tác với hơn 300 trường đại học hàng đầu. Chương trình này đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và trường học nhằm xây dựng hệ sinh thái nhân tài cho ngành Công nghệ thông tin - truyền thông.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên trong đào tạo nhân lực cho ngành công nghệ thông tin - truyền thông. Trường Đại học GTVT cũng là cơ sở đào tạo đầu tiên tại Việt Nam Cty Huawei đề nghị hợp tác để triển khai chương trình học viện ICT.

HTQT&NCPT