Trường Đại học GTVT và Trường Đại học SWJTU là đối tác chiến lược của nhau, trải qua hơn 20 năm quan hệ hợp tác, giữa hai Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo/seminar, xuất bản tạp chí chung, biên dịch tài liệu tham khảo chuyên môn, …... Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long đã chuyển lời thăm hỏi và gửi lời mời Hiệu trưởng Trường Đại học SWJTU sang thăm và làm việc tại Trường Đại học GTVT, đồng thời giao nhiệm vụ cho Phòng Hợp tác quốc tế của hai trường là đầu mối trong việc triển khai hợp tác, đặc biệt là về lĩnh vực đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao trong thời gian sắp tới.

Hiệu trưởng - GS.TS. Nguyễn Ngọc Long tiếp đoàn công tác

Hiệu trưởng - GS.TS. Nguyễn Ngọc Long chụp ảnh lưu niệm với đoàn và các đơn vị đối tác

Sau buổi tiếp xã giao, đoàn công tác Trường Đại học SWJTU đã làm việc với đại diện các đơn vị phòng ban, khoa của Trường Đại học GTVT dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Buổi làm việc còn có sự tham gia của đại diện một số doanh nghiệp lớn bà Hàn Như Quỳnh - Trưởng Ban hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), ông Nguyễn Viết Duẩn - Phó trưởng phòng Quân lực (Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn), ông Nguyễn Đình Ngọc – Phó Giám đốc chi nhánh phía Bắc (Công ty cổ phần tư vấn thiết kế GTVT phía Nam – TEDI South).

Các vị khách tham gia buổi làm việc

Các bên tham gia đã cung cấp thông tin về năng lực và nhu cầu hợp tác song phương lẫn đa phương trong lĩnh vực đường sắt nói chung, đường sắt đô thị và đường sắt tốc độ cao nói riêng. Trên cơ sở các trao đổi, đề xuất của các thành viên tham gia buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị phòng Hợp tác quốc tế của hai trường phối hợp và tập trung phát triển hợp tác trong lĩnh vực đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao, cụ thể như sau:

• Phối hợp với các đơn vị liên quan, đề xuất xây dựng đơn vị hợp tác chung giữa hai Trường thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.
  • Đề xuất xây dựng chương trình liên kết đào tạo chính quy, đào tạo ngắn hạn phù hợp với định hướng phát triển của đất nước và nhu cầu của các doanh nghiệp.
  • Phối hợp tổ chức các đoàn tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, các hội thảo/seminar về các công nghệ tiên tiến.

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần cởi mở, thân thiện, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác mới giữa hai Nhà trường.

Phó Hiệu trưởng - PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc

TS. Trịnh Quang Khải – Trưởng phòng HTQT&NCPT giới thiệu về Trường ĐH GTVT và những thành tựu mà hai trường đạt được trong thời gian qua

Các bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc